Cập nhật xu hướng phát triển khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam mới nhất 

Cập nhật xu hướng phát triển khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam mới nhất 

Hiện nay, các khu nghỉ dưỡng được xây dựng ngày càng nhiều tại Việt Nam hiện nay. Vì vậy, để phát triển resort một cách nhanh chóng và đạt được thành công thì việc nắm bắt, cập nhật xu hướng mới là việc làm cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và cập nhật các xu hướng phát triển khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam mới nhất. 

1. Tiềm năng phát triển các khu nghỉ dưỡng

Với tốc độ phát triển resort một cách “chóng mặt” như hiện nay thì bản thân các khu nghỉ dưỡng Phú Quốc đòi hỏi phải luôn có sự thay đổi và mới mẻ, có những chiến lược đặc biệt để thu hút khách du lịch. 

1.1 Thu hút nhiều thương hiệu thế giới đầu tư ở Việt Nam

Theo ông Mauro Gasparotti, hiện đang là giám đốc của Savills Hotels APAC, với những tín hiệu tốt gần đây, nhiều chủ đầu tư và các đội ngũ vận hành khách sạn đã tiến hành tái khởi động kinh doanh và triển khai những kế hoạch tuyển dụng, đào tạo Marketing. Nhiều dự án khách sạn cũng có sự phát triển, hoàn thiện và triển khai những hoạt động tiền khai trương để đón du khách.

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, năm 2022 dự đoán sẽ là năm đón nhận nhiều dự án về khách sạn với những thương hiệu quốc tế như Regent Phú Quốc, Best Western Plus Marvella Nha Trang hay Voco Hotel Đà Nẵng…

Số lượng các dự án khách sạn cũng như resort đã có sự tăng mạnh, nếu như trước đây nhiều nơi điều hành quốc tế thường chú trọng đến sự có mặt tại các thành phố lớn thì hiện nay những điểm đến mới như nghỉ dưỡng Hồ Tràm, Đà Lạt hay Quy Nhơn cũng đều được chú trọng. 

1.2 Chú trọng vào tiêu chuẩn dịch vụ

Du lịch là ngành không ngừng biến đổi để có thể thích nghi được với những xu hướng mới. Ngoài ra, các thương hiệu truyền thống cũng quan tâm đến tiêu chuẩn dịch vụ, sự tiện ích của khách lưu trú. 

Như thế đáp ứng được những nhóm khách với nhiều đặc tính về nhân khẩu học hay sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, trong đó phải kể đến xu hướng của thế hệ Z thích sự trải nghiệm, mới mẻ…

Không chỉ vậy, yếu tố bền vững cũng là chủ đề đáng được chú trọng trong phát triển du lịch, chú trọng vào việc sử dụng những sản phẩm và quan tâm đến nguồn lực có sẵn tại nhiều địa phương; qua đó nhằm giảm đi những tác động từ kinh tế ảnh hưởng đến môi trường.

>>> Xem thêm: Dự Án Ixora Hồ Tràm By Fusion

2. Bật mí 6 xu hướng phát triển khu nghỉ dưỡng ở việt nam

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của xã hội như hiện nay, đòi hỏi những khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam phải có các xu hướng phát triển riêng biệt để có thể đứng vững trong thị trường ngành du lịch.

2.1 Đề cao yếu tố “xanh” lên hàng đầu

Yếu tố “xanh” được hiểu là xanh trong các thiết kế, xanh của sự hài hoà, của môi trường tự nhiên đến những hoạt động và dịch vụ tại các khu nghỉ dưỡng du lịch biển

Các hệ sinh thái thực vật bản địa cũng sẽ được tận dụng trong tương lai 1 cách triệt để, góp phần tạo nên sự độc đáo, mới mẻ cho cảnh quan xung quanh.

2.2 Tiết kiệm năng lượng thiên nhiên

Ngoài việc bảo vệ thiên nhiên thì đòi hỏi ở các khu nghỉ dưỡng resort và khách sạn trên thế giới hay tại Việt Nam hiện nay là việc tiết kiệm các nguồn nhiên liệu, từ đó tận dụng tối đa nguồn năng lượng có từ thiên nhiên, có thể kể đến như mặt trời, gió.

Điển hình là khu nghỉ dưỡng Campi Ya Kanzi, núi Kilimanjaro ở Tanzania. Đây là khu resort được xây dựng và thiết kế từ những vật liệu địa phương, điều đáng chú ý chính là không một loài cây nào bị chặt trong quá trình xây dựng resort. 

Ngoài ra, các thức ăn ở đây cũng được nấu bằng than giúp thân thiện với môi trường hơn.

>>>> Dự án Resort nghỉ dưỡng Melia là khu thương mại đạt chuẩn quốc tế

2.3 Sáng tạo ra những thiết kế độc lạ

Bên cạnh việc tập trung vào cảnh quan thì việc sáng tạo những thiết kế bắt mắt, độc lạ và có tính đột phá sẽ là điểm nhất giúp các khu nghỉ dưỡng gây ấn tượng với khách du lịch trong và ngoài nước. 

Có thể ví dụ xu hướng phát triển khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam như mẫu thiết kế từ xưởng MPD tại Italia, Sol Beach House Phú Quốc, nghỉ dưỡng Vũng Tàu, nghỉ dưỡng Nha Trang

2.4 Tạo nhiều trải nghiệm thú vị

Trong khi nhiều người không khỏi lo ngại và quan tâm về vấn đề chất lượng thực phẩm thực viết thiết kế ra một vườn cây ăn quả, một vườn rau organic ngay tại khu nghỉ dưỡng cũng sẽ là một ý tưởng độc đáo, tạo nên trải nghiệm thú vị. Khi muốn sử dụng, du khách chỉ cần ra vườn, tự tay hái.

2.5 Có trị liệu, chăm sóc sức khỏe

Vấn đề sức khoẻ là yếu tố cuối cùng và cũng là quan trọng nhất. Hiện nay, đặc biệt là sau khi có sự xuất hiện của dịch bệnh COVID-19 thì đây là mối quan tâm hàng đầu của du khách. Vì vậy, xu hướng xây dựng các resort phát triển những dịch vụ như spa, thiền, massage, yoga đang được ưa chuộng. 

Các resort cần có những liệu trình chăm sóc hợp lý gắn với những sản phẩm từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe từ đó giúp khách hàng thoải mái, giảm bớt sự căng thẳng và thư giãn hơn. Một trong những khu tiêu biểu kể đến là: nghỉ dưỡng Bình Châu, nghỉ dưỡng hồ Tràm Vũng Tàu…

Bài viết trên là những xu hướng phát triển khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại và tương lai. Hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích, đặc biệt là với những chủ đầu tư có kế hoạch hoặc đang phát triển những khu nghỉ dưỡng tương tự. 

>>> Dự Án Charm Resort Hồ Tràm – Điểm Đến Xứng Tầm Cho Mọi Cư Dân

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
Tìm kiếm
Price Range From To