Tất tần tật những điều cần biết khi thuê văn phòng ảo khởi nghiệp

Thuê văn phòng ảo khởi nghiệp đầy đủ các tiện ích cần thiết, địa chỉ trung tâm thành phố, chi phí hợp lý, tư vấn các thủ tục pháp lý cho các doanh nghiệp.

 • Dịch vụ văn phòng ảo là gì?
 • Có nên thuê văn phòng ảo?
 • Văn phòng ảo có hợp pháp không?
 • Lưu ý khi thuê văn phòng ảo khởi nghiệp
 • Công ty cho thuê văn phòng ảo khởi nghiệp uy tín

Văn phòng ảo hiện nay đang được xem là lựa chọn tối ưu phù hợp với nhiều bạn trẻ khởi nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu thấu đáo về dòng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo khởi nghiệp.

Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin cần thiết về văn phòng ảo khởi nghiệp cho các bạn trẻ.

Dịch vụ văn phòng ảo là gì?

Dịch vụ văn phòng ảo hay thuê văn phòng ảo là gì hay cho thuê văn phòng ảo là gì là những thắc mắc của người dùng.

Theo wikipedia, Văn phòng ảo là một thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức văn phòng cung cấp dịch vụ địa chỉ và liên lạc mà không cần đến diện tích thực tế.

Mô hình văn phòng ảo sẽ giúp cho người thuê sử dụng được những tiện ích như một văn phòng thực tế gồm: bộ phận lễ tân, địa chỉ đăng ký kinh doanh hay số điện thoại, số fax, phòng tiếp khách, bộ phận tiếp nhận bưu phẩm,…

Có nên thuê văn phòng ảo khởi nghiệp?

Thực tế có những doanh nghiệp hoặc tư nhân mới bắt đầu kinh doanh, sẽ có nhiều khó khăn và họ phải tối ưu chi phí để trang trải cho quá trình hoạt động của công ty mình. Thực sự họ không có đủ nguồn chi phí để trang trải cho việc thuê một văn phòng chính thức, lâu dài.

Văn phòng ảo khởi nghiệp là lựa chọn nhiều doanh nghiệp nhỏ hiện nay
Văn phòng ảo khởi nghiệp là lựa chọn nhiều doanh nghiệp nhỏ hiện nay

Lúc đó việc thuê văn phòng ảo khởi nghiệp sẽ giúp họ không còn lo lắng về việc đầu tư nữa. Họ không phải bỏ ra một số tiền lớn dùng để thuê văn phòng cố định, đặc biệt các quận trung tâm của Tp Hồ Chí Minh mà vẫn được hưởng những dịch vụ đầy đủ phục vụ quá trình làm việc.

Nhờ việc sử dụng văn phòng ảo khởi nghiệp giúp họ tiết kiệm chi phí và tối ưu lợi nhuận, tập trung vào việc kinh doanh.

Để trả lời câu hỏi” Có nên thuê văn phòng ảo” hay không, chúng ta hãy tìm hiểu những văn phòng ảo đem lại lợi ích gì

 1. Văn phòng ảo khởi nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí so với việc thuê văn phòng cố định, dài hạn.
 2. Những người thuê văn phòng ảo khởi nghiệp được trang bị các thiết bị đầy đủ như: bàn, ghế, tủ, hồ sơ, điện, nước, số điện thoại, số fax, máy lạnh, wifi phục vụ cho công việc.
 3. Hầu hết các công ty cho thuê văn phòng ảo có địa điểm ở các trung tâm nên dễ dàng trao đổi với khách hàng đem lại sự thuận tiện và tin tưởng của các khách hàng.
 4. Những thông tin được bảo mật cao nên khách hàng không lo bị rò rỉ thông tin
 5. Những thông tin về địa chỉ, số điện thoại, số fax sẽ có sự ổn định lâu dài nên các doanh nghiệp yên tâm khi thuê văn phòng ảo khởi nghiệp
 6. Một đặc điểm văn phòng ảo đem lại lợi ích đó là được hỗ trợ tư vấn về thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp khi thuê mô hình văn phòng ảo.
Văn phòng ảo khởi nghiệp đầy đủ các dịch vụ cho doanh nghiệp
Văn phòng ảo khởi nghiệp đầy đủ các dịch vụ cho doanh nghiệp

Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Thực sự nhiều doanh nghiệp khá băn khoăn về việc văn phòng ảo có hợp pháp không hay văn phòng ảo có được đăng ký kinh doanh hay không hoặc những thủ tục liên quan đến pháp lý sau này.

Theo điều 43, luật doanh nghiệp năm 2014 quy định ”Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Như vậy các văn phòng ảo khởi nghiệp đều có tên riêng, có trụ sở giao dịch ổn định và thực hiện các hoạt động kinh doanh là hợp pháp. Và thực tế hiện này chưa có điều khoản pháp luật nào cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo làm trụ sở hoạt động.

Văn phòng ảo khởi nghiệp được xem là hợp pháp
Văn phòng ảo khởi nghiệp được xem là hợp pháp

Thực tế dù văn phòng thật hay ảo thì pháp nhân của doanh nghiệp là người thật, có người đại diện pháp luật và chịu mọi trách nghiệp trước pháp luật.

Và điều quan trọng là doanh nghiệp hoạt động như thế nào chứ không phải là mô hình văn phòng ảo hay thật.

Như vậy doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm khi sử dụng văn phòng ảo khởi nghiệp.

Lưu ý khi thuê văn phòng ảo khởi nghiệp

Văn phòng ảo thực sự sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí. Tuy nhiên khi thuê văn phòng ảo thì doanh nghiệp cần lưu ý các điểm sau:

 • Tìm hiểu kỹ công ty cung cấp dịch vụ văn phòng ảo. Nên lựa chọn đơn vị uy tín có kinh nghiệm lâu năm và được đánh giá tốt trên thị trường.
 • Nếu hỏi kỹ nhân viên tư vấn về các dịch vụ bạn nhận được khi thuê các gói dịch vụ của văn phòng ảo, đồng thời hỏi về hỗ trợ pháp lý của bên cho thuê. Nếu có thắc mắc cần phải hỏi rõ ngay.
 • Cần phải hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ đối với Nhà nước về mặt tài chính.

Công ty cho thuê văn phòng ảo khởi nghiệp uy tín

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bất động sản, Arental.vn được đánh giá là đơn vị uy tín trong việc cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo khởi nghiệp. Khi lựa chọn công ty, doanh nghiệp của bạn sẽ được:

– Lựa chọn địa chỉ phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp.

– Tư vấn cho doanh nghiệp các thủ tục pháp lý.

– Đồng hành cùng với doanh nghiệp

Tham khảo thêm sản phẩm văn phòng ảo Phú Nhuận, văn phòng ảo quận 2,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *