Chức năng và danh sách văn phòng công chứng Bà Rịa Vũng Tàu

Dieu Kien De Tro Thanh Cong Chung Vien

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là có nền kinh tế phát triển nhất vùng Đông Nam Bộ. Điều này khiến cho các giá trị BĐS tăng cao, tạo điều kiện cho nhiều ngành dịch vụ ra đời. Trong đó, ngành dịch thuật và công chứng đang phát triển mạnh mẽ tại địa phương. Dưới đây là Danh sách văn phòng công chứng Bà Rịa Vũng Tàu uy tín hàng đầu (cập nhật đến hết tháng 01/07/2022).

1. Chức năng và nghĩa vụ của văn phòng công chứng

Văn phòng công chứng có chức năng chứng thực tính chính xác, hợp pháp của: Các loại giấy tờ, hợp đồng mua bán, hợp đồng giao dịch dân sự, chứng minh nhân dân, chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ tin học văn phòng,…

Hồ sơ, giấy tờ, hợp đồng là những văn bản pháp lý, được lập theo quy định của pháp luật, không vi phạm đạo đức.  Ngoài chức năng xác nhận tính chính xác, văn phòng công chứng còn có chức năng bảo mật thông tin.

Dieu Kien De Tro Thanh Cong Chung Vien

Đảm bảo các cá nhân có quyền lợi liên quan nắm rõ thời gian công chứng, giấy tờ công chứng. Đơn vị có nghĩa vụ giúp việc công chứng minh bạch, chính xác, hạn chế tối đa tranh chấp.

Văn phòng công chứng hoạt động trong phạm vi quyền hạn và thực hiện nghĩa vụ theo quy định nhà nước. Giấy tờ chỉ được công chứng sau khi được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền kiểm tra, đánh giá, thẩm định.

Văn Phòng Công Chứng

Văn phòng công chứng có quyền thực hiện việc công chứng các văn bản, giấy tờ, các hợp đồng như: hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất; hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất; hợp đồng ủy quyền; di chúc; hợp đồng thế chấp nhà ở, căn hộ, đất ở; văn bản từ chối nhận tài sản; giấy xác nhận tài sản;…

Văn phòng phối hợp với các cơ quan, đơn vị nhà nước (Sở Tư pháp)  quản lý số lượng, chất lượng. Cơ quan công chứng có nghĩa vụ báo cáo chương trình, kế hoạch công tác, kế hoạch doanh thu, chi phí hàng năm,…. theo quy định của nhà nước.

Thiết Kế Chưa Có Tên (2)Thiết Kế Chưa Có Tên (2)TÌM HIỂU THÊMThiết Kế Chưa Có Tên (2)Thiết Kế Chưa Có Tên (2)

 Điểm mặt top những resort sang chảnh nhất tại Hồ Tràm Vũng TàuTOP CÁC BIỆT THỰ HỒ TRÀMĐiểm mặt top những resort sang chảnh nhất tại Hồ Tràm Vũng Tàu

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng năm 2022

Các văn phòng công chứng đều có những bước và quy trình làm việc riêng tùy theo nhu cầu của người dân. Thế nhưng đều phải dựa trên quy định của pháp luật với các bước cơ bản như sau:

Scaning
  • Bước 1: Nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ đủ các giấy tờ theo hướng dẫn gồm bản photo và bản gốc để đối chiếu.
  • Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận, hồ sơ lưu trữ và yêu cầu bổ sung thêm (nếu cần).
  • Bước 3: Bộ phận nghiệp vụ soạn thảo hợp đồng giao dịch và chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung/ kỹ thuật. Đơn vị này tiến hành rà soát lại và chuyển cho các bên đọc lại và kiểm tra tính chính xác.
  • Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng theo hướng dẫn của văn phòng công chứng. Sau đó, Công chứng viên sẽ ký để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.
  • Bước 5: Người yêu cầu công chứng nộp lệ phí công chứng theo quy định, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Vũng Tàu đều do Sở Tư Pháp quản lý theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014.

Thiết Kế Chưa Có Tên (1)Thiết Kế Chưa Có Tên (1)Thiết Kế Chưa Có Tên (1) Tìm hiểu thêm: Du lịch Vũng Tàu thêm trọn vẹn với dự án Venezia Beach Bình Châu

3. Danh sách văn phòng công chứng Bà Rịa Vũng Tàu

Công Chứng Bà Rịa Vũng Tàu

3.1 Phòng công chứng số 1 tại TP.Vũng Tàu

Phòng công chứng số 1 Bà Rịa Vũng Tàu là phòng công chứng nhà nước chuyên công chứng các giao dịch BĐS. Đây là điểm đến uy tín được nhiều nhà đầu tư dự án biệt thự biển Hồ Tràm tin tưởng chọn lựa. Đơn vị chuyên công chứng ủy quyền, đấu giá tài sản, thỏa thuận về tài sản, công chứng di chúc,…

Bà Phạm Thị Ánh Nguyệt ( Trưởng Phòng) có nhiều năm kinh nghiệm công chứng giao dịch biệt thự biển Hồ Tràm. Bạn có thể liên hệ để được tư ván tại địa chỉ: Số 83 Đồ Chiểu, Phường 3, Thành Phố Vũng Tàu.

3.2 Phòng công chứng số 3 ở TP.Vũng Tàu

Với phương châm hoạt động là tuân thủ hiến pháp, pháp luật và tôn trọng đạo đức hành nghề. Phòng công chứng số 3 Vũng Tàu đã tạo dựng thành công danh tiếng, uy tín đối với khách hàng. 

Cơ quan công chứng này cam kết hoạt động trong khuôn khổ, quy định của pháp luật. Bạn có thể liên hệ với công chứng viên Lê Văn An tại: Số 260 Ba Cu, Phường 4, Thành Phố Vũng Tàu.

Văn Phòng Công Chứng

3.3 Văn phòng công chứng Bà Rịa Vũng Tàu Lê Trung Kiên

Cơ quan pháp lý này có quy trình làm việc chặt chẽ với đội ngũ cán bộ công nhân viên chuyên nghiệp. Đơn vị hứa hẹn phục vụ khách hàng tốt nhất, công chứng các loại giấy tờ mua bán, cho thuê tài sản nhà đất…

Tư vấn chính xác và rõ ràng các vấn đề pháp lý liên quan đến: Văn bản, hợp đồng thế chấp; công chứng ủy quyền; công chứng di chúc; công chứng thừa kế;…Bên cạnh đó, đơn vị còn thực hiện dịch thuật tài liệu với nhiều ngôn ngữ theo yêu cầu.

Dịch Vụ Công Chứng

3.4 Văn phòng công chứng Nguyễn Duy Thành ở Bình Châu

Trên nền tảng đội ngũ cán bộ, nhân viên được tuyển chọn một cách kỹ càng, đào tạo rất bài bản. Đơn vị cam kết, công chứng viên tại đây có đạo đức nghề nghiệp tốt, trình độ chuyên sâu.

Văn phòng lấy tác phong chuyên nghiệp làm nền tảng hoạt động nhiều năm qua tại Vũng Tàu. Cơ quan công chứng Nguyễn Duy Thành chắc chắn sẽ mang đến những dịch vụ có chất lượng cao, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

3.5 Văn phòng công chứng Phạm Phi Hùng ở Hồ Tràm

Đây là đơn vị nằm trong danh sách văn phòng công chứng ở gần khu du lịch Bình Châu chất lượng tốt. Văn phòng nằn ngay con đường đến rừng quốc gia Bình Châu được sự cấp phép của nhà nước và địa phương.

Cơ quan công chứng đảm bảo các hồ sơ thủ tục cho mọi công dân một cách hợp tình hợp lý. Đơn vị xử lý các vấn đề một cách ổn thỏa và nhanh nhất được lòng tin của mọi người.

Văn phòng nằm gần chợ Bình Châu tại Số 08, đường Trần Phú, khu phố Thạnh Sơn- Thị trấn Phước Bửu – Huyện Xuyên Mộc. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công chứng viên qua số điện thoại: 0919040225.

Giá biệt thự biển Hồ Tràm tăng cao góp phần đẩy mạnh nhu cầu công chứng tại địa phương. Văn phòng công chứng Bà Rịa Vũng Tàu hoạt động với phương châm “nhanh gọn – chính xác – an toàn” cho khách hàng.  Bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ công chứng viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên sâu.

Thiết Kế Chưa Có Tên (1)Thiết Kế Chưa Có Tên (1)Thiết Kế Chưa Có Tên (1) Tìm hiểu thêm: Điểm mặt top những resort sang chảnh nhất tại Hồ Tràm Vũng Tàu

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ văn phòng công chứng và một số văn phòng công chứng tại Vũng Tàu. Nếu quý khách có nhu cầu tìm cho mình một căn hộ hoặc muốn tư vấn thêm về các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Vũng Tàu, hãy gọi ngay cho Sentosacorp theo số Hotline: (+84) 98 726 0333 để được tư vấn chu đáo, tận tình trong thời gian sớm nhất. Chúc quý khách có những chuyến đi vui vẻ, hạnh phúc bên bạn bè, người thân của mình!

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh