Cơ hội nào cho ngành du lịch sau làn sóng dịch bệnh thứ 4?

resort đẹp ở hồ cốc

Cơ hội nào cho ngành du lịch sau làn sóng dịch bệnh thứ 4?

1. Kinh tế du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Dịch bệnh Covid-19 mang lại nhiều khó khăn và thách thức cho nền kinh tế trong nước và quốc tế. Hầu hết mọi lĩnh vực đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây tổn thất và trì trệ các hoạt động kinh tế. Trong đó, phải kể đến ngành du lịch, đây là ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh. Lệnh giãn cách xã hội kéo dài trong thời gian dài đã làm ngưng hoàn toàn ngành dịch vụ nói chung trên toàn quốc. Sau hơn 4 tháng đóng cửa, các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh và tiêm phòng vacxin tăng cường sức đề kháng cho người dân, hoạt động du lịch tại một số địa phương bắt đầu có khởi sắc.

Hạn chế di chuyển là phương pháp giúp ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả. Vì thế ngành du lịch là ngành bị ảnh hưởng trực tiếp nặng nề hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác. Đồng thời, đây cũng là ngành cần thời gian để phục hồi và ổn định lại sau thời gian dài giãn cách. Các khu du lịch nghỉ dưỡng trong thời gian này vẫn phải đảm bảo giữ gìn khuôn viên mới và sạch, cũng như áp dụng các biện pháp an toàn cho số lượng nhỏ nhân viên ở lại làm việc trong công tác vệ sinh khu du lịch nghỉ dưỡng.

>>>>> Các dự án nghỉ dưỡng tiềm năng

Các khu du lịch nổi tiếng như các resort đẹp tại Hồ Cốc sẵn sàng trở lại sau dịch
Các khu du lịch nổi tiếng như các resort đẹp tại Hồ Cốc sẵn sàng trở lại sau dịch

2. Bảo vệ sức khỏe trong thời kỳ dịch bệnh

Khách du lịch hiện nay cần đáp ứng điều kiện sức khỏe như tiêm đủ 2 mũi vacxin, có phiếu xét nghiệm âm tính trong vòng 72h, bệnh nhân dương tính đã được chữa khỏi. Các địa điểm du lịch, khách sạn hay khu nghỉ dưỡng cũng áp dụng các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn, làm sạch không gian thuộc khu vực kinh doanh của nơi đó để giảm thiểu nguy ngơ dịch bệnh.

Hiện nay, Covid là nỗi lo chung của toàn xã hội, trong và ngoài nước. Mỗi người đều có quyền và nghĩa vụ trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và tránh tình trạng lây lan cho cộng đồng. 

Các nhu cầu thiết yếu được ưu tiên duy trì như sản xuất lương thực thực phẩm. Người dân trong thời gian giãn cách đều phải ở nhà và hạn chế đi lại ở mức tối đa. Đối với các nhu cầu thư giãn, vui chơi giải trí trong giai đoạn này là bất khả thi. Tuy nhiên, du lịch nội địa vẫn được mong chờ sau dịch để nhiều người có thể giải tỏa sau khoảng thời gian giãn cách ngột ngạt. Muốn vậy, các yêu cầu về điều kiện sức khỏe và vacxin được đặt ra tại tất cả các địa điểm du lịch trên cả nước.

3. Ngành du lịch là ngành mũi nhọn cần được đẩy mạnh

Việt Nam là quốc gia được đánh giá là điểm đến du lịch hàng đầu khu vực với nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo, núi non hùng vĩ và biển rộng bao la. Mỗi điểm đến tại Việt Nam đều mang đến một cảm giác khác biệt cho du khách. Trong những năm trở lại đây, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước đã đề ra phương án quy hoạch, xây dựng và phát triển du lịch.

Song song với việc xây dựng, các địa phương còn kêu gọi đầu tư từ trong và ngoài nước. Những dự án du lịch đã góp phần lớn vào việc thu hút và tạo sự cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Nâng tầm chất lượng du lịch trong nước ngang bằng với các nước khác và khẳng định sự vươn lên của kinh tế nước nhà trên đường đua quốc tế.

>>>>> Thông tin dự án Hyatt Regency

Hồ cốc có cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng thích hợp cho việc thư giãn
Khu du lịch hồ cốc có cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng thích hợp cho việc thư giãn

Nhu cầu du lịch của nhiều người vẫn ở mức cao. Theo khảo sát trên các diễn đàn du lịch, sự mong đợi trở lại của hoạt động du lịch trong nước không giảm. Sự phát triển của chất lượng du lịch nội đã hướng khách du lịch trong nước thêm tò mò và yêu thích các địa điểm du lịch trên khắp các miền. Thêm vào đó, những người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam cũng bị thu hút bởi nét đẹp tự nhiên và khác biệt tại mỗi điểm du lịch. Nhờ đó, du lịch nội địa có cơ sở tự tin sẽ sớm được phục hồi sau làn sóng dịch thứ 4, với điều kiện phải tuân thủ và tự giác trong các biện pháp phòng chống dịch bệnh tái diễn.

4. Thử thách sau làn sóng dịch thứ 4

Thử thách cho ngành du lịch sau làn sóng dịch thứ 4 là liệu sẽ có thêm đợt dịch khác bùng nổ làm gián đoạn sự tăng trưởng của ngành. Mặc dù một số nơi đã cho phép hoạt động du lịch trở lại nhưng vẫn chưa ổn định. Các công ty du lịch vẫn chưa thể kết thúc giai đoạn khó khăn do vẫn có nhiều khách hủy tour vì tình hình dịch tại địa phương đó diễn biến xấu bất ngờ.

Vấn đề sức khỏe của du khách và nhân viên làm việc tại các khu du lịch vẫn cần được kiểm tra thường xuyên. Những ổ dịch mới có thể bắt nguồn từ bất kỳ đâu. Khi đến nơi khác du lịch, du khách cần tuân thủ biện pháp chống dịch để bảo vệ bản thân và những người mình tiếp xúc.

5. Du lịch Hồ Cốc Hồ Tràm sôi nổi trở lại

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang từng bước khôi phục và trở lại trạng thái bình thường. Hoạt động xây dựng trong các khu nghỉ dưỡng ven biển vẫn tiếp tục. Các resort đẹp ở hồ cốc bắt đầu hoạt động đón khách trở lại. Sau thời gian giãn cách, những bãi biển ở Vũng Tàu được ghi nhận trong và sạch hơn do được “nghỉ ngơi”. Các khu vực xa trung tâm như khu du lịch biển hồ cốc là nơi thu hút du lịch mới tại Vũng Tàu. Những resort đẹp ở hồ cốc nằm trên bãi tắm bốn mùa hồ cốc là điểm đến nghỉ dưỡng hoàn hảo cho du khách.

>>>>> Dự án Aqua Đồng Nai

Hồ Cốc hồ Tràm Vũng tàu là địa điểm thu hút du lịch mới nổi tại phía nam
Hồ Cốc hồ Tràm Vũng tàu là địa điểm thu hút du lịch mới nổi tại phía nam

Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và khu du lịch Hồ Cốc nói riêng sở hữu nét đẹp tự nhiên núi non hùng vĩ và biển trong xanh. Sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên xanh mát và kiến trúc hiện đại của các khu nghỉ dưỡng như resort đẹp ở hồ cốc đã tạo nên không gian thư giãn tuyệt mỹ cho du khách.

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh