Các cung đường biển đẹp tạo nên sức hút của một địa danh du lịch

Các cung đường biển đẹp tạo nên sức hút của một địa danh du lịch

1. Sức hút du lịch địa phương khi sở hữu cung đường biển đẹp

Du lịch biển trong nước phát triển nhờ sở hữu các yếu tố tự nhiên và sự chủ động của nguồn nhân lực tại các điểm du lịch đó trong quá trình xây dựng đổi mới bộ mặt khu du lịch trở nên có sức hút hơn trong mắt du khách. Các tuyến đường biển được xây dựng thực chất là hoạt động nâng cấp các tuyến giao thông tạo sự thuận lợi cho khách du lịch đến với các địa điểm du lịch đang được yêu thích.

Thông thường những khu du lịch muốn phát triển kinh tế du lịch biển phải cho du khách và các nhà đầu tư thấy được tiềm năng thực tế của địa điểm đó. Muốn vậy, đầu tiên phải cái thiện hệ thống giao thông dẫn đến các khu vực thu hút du lịch, khai thác vẻ đẹp tự nhiên của nơi đó và sự an tâm cho du khách khi đến thăm bởi những khu du lịch nghỉ dưỡng như các mặt bằng biệt thự biển được xây dựng và quản lý chuyên nghiệp.

>>>> Dự án nghỉ dưỡng nổi bật miền nam

Mặt bằng biệt thự biển là loại hình nghỉ dưỡng được ưa chuộng
Mặt bằng biệt thự biển là loại hình nghỉ dưỡng được ưa chuộng tại các khu du lịch biển

2. Cảnh quan thiên nhiên ven biển được mở rộng

Các tuyến đường ven biển được khai thác giúp mở lối đi gần hơn cho du khách. Những con đường mòn không thể cho phương tiện lưu thông. Cảnh đẹp thiên nhiên tại các khu vực này cũng bị che khuất, chỉ người dân địa phương hoặc những khách du lịch ưa khám phá mới tìm thấy và có cơ hội ngắm nhìn. Những tuyến đường ven biển này không chỉ phục vụ mục đích giao thông mà còn mở ra cơ hội để nhiều người biết đến một địa điểm du lịch mới.

Nhiều khu vực có cảnh đẹp nhưng không được nhiều người biết đến bởi sự khó khăn trong việc tiếp cận. Một vài người đam mê khám phá sẽ lưu giữ vẻ đẹp thiên nhiên tại một nơi và chia sẻ cho nhiều người. Thế nhưng không phải nơi nào cũng có thể trở thành khu du lịch phổ biến với du khách. Cần có sự đầu tư của lãnh đạo địa phương, các nhà đầu tư phát triển du lịch để đem đến một địa danh du lịch tiềm năng và có sức hút.

3. Nâng cao tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Hiện nay, các công ty bất động sản coi bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư đắt giá có lợi nhuận cao. Điều kiện để phát triển được loại hình này nằm ở vị trí khu vực xây dựng. Những khu du lịch biển đang phát triển như Nha Trang, Phú Quốc, Hồ Tràm, hồ cốc beach,…được săn đón bởi các tên tuổi lớn cho những dự án nghỉ dưỡng quy mô khủng và tiêu chuẩn quốc tế như khách sạn melia hồ tràm vũng tàu, hồ tràm resort 5 sao được xây dựng với nhiều biệt thự biển đem đến các sản phẩm chất lượng và thiên đường nghỉ dưỡng sang trọng, thân thiện và bình yên

>>>> Dự án Hyatt Regency sở hữu nhiều ưu điểm

Các cung đường biển đẹp là yếu tố quan trọng giúp việc di chuyển thuận tiện và khai thác tiềm năng du lịch tại nơi đó.
Các cung đường biển đẹp là yếu tố quan trọng giúp việc di chuyển thuận tiện và khai thác tiềm năng du lịch tại nơi đó.

Các dự án có mặt bằng biệt thự biển chất lượng cao về kiến trúc, vị trí, tầm nhìn và dịch vụ được cung cấp trở thành điểm đến đầu tư cũng như nghỉ dưỡng của nhiều du khách. Có thể nói, hệ thống hạ tầng giao thông có tác động trực tiếp đến lợi nhuận và độ phổ biến của một địa danh du lịch và những dự án được đầu tư tại khu vực đó. Các chủ đầu tư trong quá trình xây dựng cũng rất chú ý đến giao thông khu vực và các tuyến đường nội khu, không chỉ thuận tiện mà các tuyến đường đi đến khu nghỉ dưỡng cũng cần có quan cảnh đẹp, không quá vắng vẻ để tạo sự an tâm khi di chuyển của du khách.

4. Tuyến đường biển dài nhất Việt Nam nằm tại khu vực phía nam

Tuyến đường ven biển dài nhất Việt Nam hiện nay trải dài từ Long Hải – Bình Châu – Lagi – Mũi Né. Tuyến đường này có chiều dài hơn 150km. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người gọi đây là tuyến đường biển đắt giá tại khu vực phía nam. Nơi đây sở hữu nét đẹp hoang sơ kết hợp rừng và biển, đồi núi cao và bãi cát rộng lớn đem đến khung cảnh tuyệt diệu. Sự thay đổi về cảnh quan nhờ vào đặc điểm tự nhiên ở mỗi điểm làm tăng thêm sự lý thú khi lưu thông trên tuyến đường này.

Thêm vào đó, việc xây dựng tuyến đường biển dài nhất Việt Nam qua địa phận các tỉnh có tiềm năng du lịch cũng là một phương thức quảng bá trực tiếp cho những người di chuyển qua tuyến đường này cho những chuyến công tác, vận tải,…cũng như tăng độ phủ sóng về các địa điểm du lịch có đặc điểm khác biệt được kết nối bởi một cung đường biển dài và có cảnh đẹp tự nhiên thay đổi liên tục.

>>>>> Thông tin dự án Venezia Bình Châu

Ngành du lịch trong tương lai nói chung sẽ hướng đến phân khúc cao cấp để thu hút đa dạng du khách hơn đến từ thị trường quốc tế.
Ngành du lịch trong tương lai sẽ hướng đến phân khúc cao cấp để thu hút đa dạng du khách hơn đến từ thị trường quốc tế.

5. Du lịch biển phía Nam đang có sự đổi mới

Các tỉnh phía nam như Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang, Bình Thuận, Nha Trang,…có nhiều địa điểm sở hữu đặc điểm tự nhiên với nhiều bãi biển trong xanh, núi cao, cảnh đẹp và bầu không khí thanh bình. Đây là điều kiện giúp cho sự phát triển về du lịch có cơ hội bứt phá. Đồng thời, lãnh đạo địa phương có kế hoạch quy hoạch phát triển kinh tế du lịch để ngành nghề này trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của khu vực. Tạo động lực để thúc đẩy các ngành nghề khác phát triển như dịch vụ, thương mại, xây dựng, sản xuất,…

Trong vài năm trở lại đây, du lịch biển miền nam nổi bật với loại hình nghỉ dưỡng. Nhiều khu nghỉ dưỡng như Vinpearl, Wonderland,…Được biết đến rộng rãi bởi quy mô xây dựng hoành tráng, kiến trúc hiện đại, không gian nghỉ dưỡng thanh bình, quan cảnh tự nhiên thu hút,… Không những vậy, hoạt động vận tải hành khách đến các khu du lịch cũng được mở rộng tuyến đường biển, hàng không, bộ,…vTrong tương lai, những công trình xây dựng trong lĩnh vực du lịch sẽ dần hoàn thiện và bổ sung nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, tham quan cho du khách trong và ngoài nước. 

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh