Danh sách các biển đảo du lịch nổi tiếng hấp dẫn tại Việt Nam

biệt thự nghỉ dưỡng phú quốc

Danh sách các biển đảo du lịch nổi tiếng hấp dẫn tại Việt Nam

1. Đảo Cô Tô – Quảng Ninh

Cô Tô là một quần đảo thuộc huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, nằm trong vịnh Bắc Bộ. Quần đảo Cô Tô có diện tích 47,3km2 với tổng số dân hơn 4.985 người.

Các địa điểm thăm quan tại quần đảo Cô Tô:

 • Khu Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh: Năm 1961, Bác Hồ từng có lần đến thăm Cô Tô. Năm 1962, khi Bác Hồ về thăm vùng Đông Bắc, UBHC tỉnh Hải Ninh xin phép Bác cho dựng tượng trên đảo Cô Tô, nhà lưu niệm và dựng bia ở những nơi mà Bác Hồ từng đến thăm. Đây là nơi duy nhất Bác đồng ý cho dựng tượng lúc sinh thời.
 • Bãi biển Hồng Vàn: nằm cách thị trấn Cô Tô khoảng 6km, bãi biển thuộc địa phận thôn Hồng Hải, xã Đồng Tiến. Hồng Vàn là bãi biển đẹp nhất tại quần đảo Cô Tô với bãi tắm dài và rộng với chiều dài 4km, một bên là rặng phi lao. Nơi đây đặc biệt nhộn nhịp vào thời gian mùa hè, những tháng hè thích hợp cho du lịch luôn chào đón lượng du khách đến đảo đông đúc. Tại đây còn cung cấp các dịch vụ và hoạt động vui chơi giải trí dưới nước.

>>>>> Các dự án nghỉ dưỡng

biệt thự nghỉ dưỡng phú quốc

 • Rừng Chõi nguyên sinh: Nằm trên đường ven biển đi đến cảng Bắc Vàn. Rừng Chõi là khu vực có tán cổ thụ nguyên bản đẹp nhất ở Cô Tô. Khu rừng Chõi có hệ thảm thực vật phong phú với rừng một bên và bãi biển một bên đem đến khung cảnh vừa thơ mộng vừa bao la.

2. Đảo Quan Lạn – Quảng Ninh

Đảo Quan Lạn hay đảo Cảnh Cước là một hòn đảo nằm trên vịnh Bái Tử Long thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Hiện nay, đây là địa điểm du lịch nổi tiếng và được đầu tư nhờ vào các hoạt động trong các ngày lễ, hội (như hội Chèo bơi diễn ra vào mỗi 18/6 theo lịch âm). Đảo Quan Lạn nổi tiếng với những bãi tắm như bãi biển Sơn Hào, Quan Lạn, Minh Châu.

3. Đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi

Đảo Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Trên đảo có bốn di tích thuộc cấp quốc gia: 

 • Đình làng An Vĩnh
 • Đình làng An Hải
 • Âm linh tự
 • Chùa Hang

Các di chỉ văn hóa Sa Huỳnh như:

 • Suối Chình
 • Xóm Ốc
 • Các dấu vết của văn hóa Chăm Pa
 • 24 chùa, am.

Ngoài ra, huyện đảo Lý Sơn còn  được mệnh danh là “vương quốc tỏi” vì tỏi ở đây có hương vị đặc biệt và hàm lượng chất có trong tỏi được trồng ở đảo Lý Sơn luôn cao hơn tỏi được trồng ở những nơi khác.

4. Kỳ Co – Bình Định

Bãi Kỳ Co là tên một bãi biển đẹp thuộc xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, nằm cách trung tâm TP Quy Nhơn 25km. Kỳ Co từng là một bãi tắm hoang sơ nhưng trong 5 năm trở lại đây du lịch ở Kỳ Co được khai thác và thu hút du khách. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quy Nhơn với vẻ đẹp thiên nhiên với nước biển trong xanh, cát vàng, quan cảnh núi non hùng vĩ. Điểm độc đáo của bãi biển Kỳ Co là có các tảng đá ngăn nước như hồ bơi tự nhiên. Du khách có thể đợi thủy triều rút để tham quan các hang động nhỏ và lặn ngắm san hô tại vùng biển này.

>>>>> Dự án Hyatt Regency

biệt thự nghỉ dưỡng phú quốc

5. Thành phố đảo Phú Quốc – Kiên Giang

Phú Quốc là đảo lớn nhất Việt Nam nằm ở phía tây nam thuộc tỉnh Kiên Giang. Thành phố đảo này  được xác định là trung tâm du lịch sinh thái biển rừng cũng như là trung tâm giao thương có quy mô và sự tương tác tầm cỡ quốc tế với lợi thế tự nhiên có nhiều thắng cảnh đẹp. Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang gồm cả đảo Phú Quốc được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới bởi UNESCO. Phú Quốc không những thu hút du lịch mà còn thu hút nhà đầu tư vào các dự án biệt thự nghỉ dưỡng phú quốc. Những khu nghỉ dưỡng biệt thự biển phú quốc như biệt thự biển sun group phú quốc, Vinpearl,…thu hút đầu tư lẫn du khách đến trong các kỳ nghỉ.

6. Đảo Nam Du – Kiên Giang

Quần đảo Nam Du thuộc xã An Sơn và xã Nam Du thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, là một quần đảo ở phía đông nam của thành phố đảo Phú Quốc thuộc khu vực vịnh Thái Lan, cách bờ biển Rạch Giá 65 hải lý. Đảo Nam Du gồm 21 đảo lớn nhỏ, trong đó lớn nhất là đảo Nam Du với đỉnh cao 309m. Đảo Nam Du thu hút du lịch với cảnh quan thiên nhiên kết hợp núi và biển. Các hoạt động du lịch tại đây chưa thực sự phát triển nhưng vẫn có sức hút mạnh mẽ đối với nhiều du khách.

7. Côn Đảo – Bà Rịa Vũng Tàu

Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi bờ biển phía Nam thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Côn Đảo là một trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam, được nhiều du khách yêu thích và xem là thiên đường nghỉ dưỡng và thích hợp cho hoạt động khám phá thiên nhiên. Côn Đảo có nhiều bãi tắm hoang sơ trong xanh mát lạnh và bãi cát dài phẳng mịn. Côn Đảo còn sở hữu rừng nguyên sinh, biển được bảo tồn đa dạng sinh học. 

8. Đảo Bình Ba – Khánh Hòa

Bình Ba là một đảo nhỏ thuộc xã Cam Bình rộng khoảng 3km2, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đảo nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 60km và nằm trong vịnh Cam Ranh.  Đảo Bình Ba có cảnh đẹp và các bãi biển xanh cát trắng như: bãi Chướng, bãi Nồm và bãi Nhà Cũ. Trên đảo Bình Ba còn rất nhiều di tích chiến tranh có từ trước năm 1975 cũng thu hút du khách đến thăm như đình làng Bình Ba và lăng Ngũ Hành.

9. Cù Lao Chàm

Cù lao Chàm là một cụm đảo thuộc xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Cù Lao Chàm nằm cách bờ biển Cửa Đại khoảng 16km. UNESCO đã công nhận Cù Lao Chàm là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Ngoài ra, đây còn là nơi mang ý nghĩa di tích lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của TP Hội An. Cù lao Chàm còn được gọi bằng nhiều tên khác qua các thời kỳ như Chiêm Dự, Chiêm Bất Lao,…

>>>>> Dự án Venezia Bình Châu

biệt thự nghỉ dưỡng phú quốc

Tại Cù Lao Chàm còn nhiều di tích thuộc các nền văn hoá Sa Huỳnh, Chămpa, Đại Việt. Đó là các công trình kiến trúc cổ của người Chăm và người Việt đã tồn tại hàng trăm năm. Cù Lao Chàm thu hút du khách bởi khí hậu mát mẻ, dễ chịu quanh năm. Tạo các hòn đảo có hệ thực vật và động vật phong phú đặc biệt là nguồn yến sào và hải sản đa dạng. Các rặng san hô ở khu vực biển cù lao Chàm cũng được đưa vào danh sách bảo vệ.

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh