Danh sách văn phòng công chứng Bà Rịa Vũng Tàu uy tín

Mở Văn Phòng Công Chứng

Danh sách văn phòng công chứng Bà Rịa Vũng Tàu uy tín 

Qua nhiều năm thi hành Luật Công chứng, Bộ Tư pháp tổ chức 5 khóa đào tạo nghề công chứng cho 5.272 người. Cả nước đã bổ nhiệm 3.235 công chứng viên (CCV) và thành lập 1.202 tổ chức hành nghề công chứng. Năm 2022, dịch vụ văn phòng công chứng Bà Rịa Vũng Tàu trở nên phổ biến nhờ cơn “sốt” đất tại địa phương.

1. Giới thiệu đôi nét về dịch vụ công chứng pháp lý

Công chứng là chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự. Nó được thể hiện bằng văn bản, tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội.

Mở Văn Phòng Công Chứng

1.1 Mở văn phòng công chứng nhằm mục đích gì?

Việc xã hội hóa hoạt động công chứng là chủ trương đúng đắn trở thành một dịch vụ bảo đảm pháp lý. Hoạt động công chứng trong thời gian qua đã đóng góp tích cực. Dịch vụ tạo lập môi trường pháp lý thuận lợi và tin cậy cho hoạt động đầu tư, kinh doanh, thương mại,…

Theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc do cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng. Công chứng là chứng nhận được xác lập trong quan hệ dân sự, kinh tế, thương mại và quan hệ xã hội khác. 

Theo khoản 1 Điều 2 Luật công chứng 2014, Công chứng là chứng nhận của công chứng viên. Nó được thực hiện bởi tổ chức hành nghề được pháp luật quy định với các công việc cụ thể.

Văn Phòng Công Chứng

1.2 Đặc điểm của ngành công chứng, bạn biết chưa?

Công chứng là một hoạt động chứng thực do công chứng viên thực hiện theo quy định của pháp luật. Người yêu cầu công chứng có thể là cá nhân, tổ chức Việt Nam hoặc là cá nhân, tổ chức nước ngoài có yêu cầu .

Công chứng là xác nhận tính chính xác, tính hợp pháp và không trái với đạo đức xã hội. Có hai loại giao dịch được công chứng hiện nay, gồm: Các loại hợp đồng giao dịch bắt buộc phải thực hiện công chứng theo quy định của pháp luật; Những hợp đồng giao dịch do tổ chức, do cá nhân tự nguyện yêu cầu việc công chứng.

Theo quy định, có một số hợp đồng, giao dịch không công chứng được coi là vô hiệu, không có giá trị pháp lý. Đặc biệt, các giao dịch liên quan đến bất động sản như mua bán, tặng cho, thế chấp,…đều phải công chứng. Việc công chứng giúp các bên hạn chế được những rủi ro từ những hợp đồng, giao dịch dân sự, thương mại.

Công chứng viên phải đáp ứng các yêu cầu gồm: Có bằng cử nhân luật; Có thời gian công tác pháp luật từ 05 năm trở lên; Tốt nghiệp khóa đào tạo nghề công chứng quy định; Đạt yêu cầu kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng; Bảo đảm sức khỏe để hành nghề; Có đạo đức, trung thực, kỷ luật,…

Dieu Kien De Tro Thanh Cong Chung Vien

Untitled Design (8)Untitled Design (8)Untitled Design (8)Tìm hiểu thêm: Tham khảo chi phí du lịch hồ Cốc 4N3Đ để chuyến đi thật trọn vẹn

2. Điều kiện để mở văn phòng công chứng là gì?

Văn phòng công chứng là một tổ chức hành nghề công chứng, được tổ chức và hoạt động theo Luật Công chứng. Họ sở hữu các văn bản pháp luật có liên quan đến loại hình công ty hợp danh.

 Văn phòng công chứng có các đặc điểm căn cứ theo Điều 22 Luật Công chứng, như sau: 

Untitled Design (7) Văn phòng phải có từ hai Công chứng viên hợp danh trở lên; 
Untitled Design (7) Không có thành viên góp vốn khi mở văn phòng; 
Untitled Design (7) Trụ sở phải có địa chỉ cụ thể, có nơi làm việc cho Công chứng viên, có nơi tiếp người yêu cầu công chứng và nơi lưu trữ hồ sơ công chứng;
Untitled Design (7) Tên gọi phải bao gồm “Văn phòng công chứng” kèm theo họ tên của Trưởng Văn phòng;
Untitled Design (7) Có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính bằng nguồn thu phí công chứng.
Dịch Vụ Công Chứng

3. Danh sách những văn phòng công chứng Bà Rịa Vũng Tàu uy tín

Công Chứng Bà Rịa Vũng Tàu

Untitled Design (7) Văn phòng công chứng LÊ THANH BÌNH được đặt ngay vị trí đắc địa, thuận tiện giao thông, văn phòng được nhiều người dân lựa chọn. Dịch vụ xây dựng trên  phương châm “An toàn-Chính xác-Nhanh gọn”  đã chiếm trọn lòng tin của mọi người. 

Untitled Design (7) Văn phòng công chứng LÊ TRUNG KIÊN là cơ quan được nhiều nhà đầu tư dự án biệt thự biển Hồ Tràm lựa chọn để hoàn thiện pháp lý. Họ tạo niềm tin cho người mua biệt thự biển Hồ Tràm bởi sự uy tín, khả năng làm việc hiệu quả và đúng luật.

Untitled Design (7) Văn phòng công chứng PHẠM PHI HÙNG là cơ quan công chứng gần khu du lịch Bình Châu mở cửa từ 7:30-17:00 hằng ngày.

Untitled Design (7) Văn phòng công chứng NGUYỄN DUY THÀNH gần rừng quốc gia Bình Châu được nhiều người tin tưởng chọn lựa. Dịch vụ hỗ trợ các vấn đề pháp lý khi mua đất khu vực chợ Bình Châu và trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Hiện nay có rất nhiều văn phòng công chứng Bà Rịa Vũng Tàu mở ra với đa dạng dịch vụ. Để đảm bảo tính pháp lý và an toàn, nhà đầu tư nên ưu tiên chọn cơ quan uy tín, có chứng chỉ hoạt động. Giá biệt thự biển Hồ Tràm tăng nhanh là cơ hội cho các nhà đầu tư nhưng phải lưu ý các vấn đề pháp lý. Chúc bạn có thể thực hiện giao dịch mua bán BĐS thật thành công và hồng phát nhé!

Untitled Design (8)Untitled Design (8)Untitled Design (8)Tìm hiểu thêm: Điểm mặt những căn hộ hướng biển Hồ Tràm tạo nên cơn sốt năm 2022

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ văn phòng công chứng và một số văn phòng công chứng tại Vũng Tàu. Nếu quý khách có nhu cầu tìm cho mình một căn hộ hoặc muốn tư vấn thêm về các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Vũng Tàu, hãy gọi ngay cho Sentosacorp theo số Hotline: (+84) 98 726 0333 để được tư vấn chu đáo, tận tình trong thời gian sớm nhất. Chúc quý khách có những chuyến đi vui vẻ, hạnh phúc bên bạn bè, người thân của mình!

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh