Đầu tư đất nền vẫn là xu hướng bền vững qua năm tháng

Đầu tư đất nền vẫn là xu hướng bền vững qua năm tháng

1. Từ xưa đất đã là tài sản khẳng định địa vị xã hội

Đất đai là tài sản được coi trọng bật nhất. Người sở hữu càng nhiều đất càng khẳng định được địa vị xã hội của mình. Từ xưa, dân ta đã có câu “an cư lạc nghiệp”. Mua đất xây nhà là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết mọi người. Hoạt động mua bán đất, đầu tư đất nền đến nay vẫn được xem là xu hướng đầu tư bền vững.

Đất nền vẫn có giá tốt ở nhiều nơi và vẫn được ưa chuộng là do người mua có thể tự quyết định mục đích xây dựng cho mảnh đất đó. Khác với mua sản phẩm xây sẵn như chung cư, biệt thự, nhà nguyên căn,…những sản phẩm này đòi hỏi người mua phải xác định mục đích sử dụng và họ không thể thay đổi cấu trúc xây dựng cho mục đích khác.

>>>>> Tham khảo các dự án đất nền nổi bật tại Hồ Tràm

thị trường đất nền tại các địa phương thuộc BRVT đang sôi nổi.
Thị trường đất nền tại các địa phương thuộc BRVT đang sôi nổi.

Khi mua đất trong thời kỳ một khu vực vẫn chưa định hình rõ phương hướng phát triển, người mua có thể bán lại hoặc xây dựng sau khi khu vực đã trở nên nhộn nhịp. Sau khi xây cất và giá thị trường tăng thì người mua có thể bán lại sản phẩm bất động sản đó với giá cao để sinh lợi nhuận.

2. Nên mua đất nền ở khu vực nào?

Đầu tư đất nền không chỉ là hoạt động mua bán đất mà còn là quá trình tìm hiểu, nghiên cứu thị trường và phân tích tiềm năng lâu dài. Trong đó, vị trí của mảnh đất hay sản phẩm bất động sản nào cũng đều có vai trò quyết định ảnh hưởng đến giá trị sau này.

Những đặc điểm sau đây của một khu vực có tiềm năng bất động sản bền vững:

 • Khu vực có kết nối giao thông thuận tiện: mảnh đất mua nên nằm ở khu vực gần trục đường chính, thuận tiện di chuyển đến các khu vực xung quanh.
 • Khu vực có tiện ích đầy đủ: để xây dựng thành một cộng đồng dân cư đông đúc thì tiện ích khu vực đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút nhà đầu tư, góp phần làm tăng giá trị đất đai.
 • Pháp lý: khu vực được quy hoạch, có pháp lý sổ đỏ rõ ràng, không vướng tranh chấp, kiện tụng,…nếu đất thuộc dự án phải tìm hiểu kỹ thông tin pháp lý.
 • Khu vực có giá đất phù hợp: khi đầu tư, nhà đầu tư nên cân nhá2c sản phẩm phù hợp với tài chính cá nhân. Trong trường hộ vay để đầu tư, khoản vay cũng không vượt quá 30% tài chính cá nhân. Giá đất cũng không nên quá cao so với mặt bằng chung tại khu vực đó, nếu không sẽ khó có được lợi nhuận đầu tư.
 • Chọn đầu tư ở khu vực có tiềm năng phát triển: chọn đất ở khu vực đã có quy hoạch cụ thể hoặc dự án có quy hoạch rõ ràng. Ngoài ra, hạ tầng giao thông xung quanh cũng được nâng cấp và xây dựng. Nơi đầu tư phải đang được tập trung phát triển, có nhiều dự án, có nhiều ngành nghề kinh tế,…thì mới đem lại hiệu quả đầu tư cao

3. Vì sao đầu tư đất nền Xuyên Mộc thời gian gần đây lại “sốt”?

Những lý do giúp thị trường đất nền Xuyên Mộc trở nên thu hút nhà đầu tư:

 • Địa phương thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tu có diện tích  lớn nhất: 640,48km2.
 • Tài nguyên thiên nhiên đa dạng và phong phú như, rừng, núi, biển và cát trắng.
 • Có vị trí trọng điểm: giáp huyện Xuân Lộc thuộc tỉnh Đồng Nai, giáp huyện Châu Đức, giáp huyện Đất Đỏ, giáp huyện Hàm Tân thuộc tỉnh Bình Thuận.

>>>>> Dự án nghỉ dưỡng tiềm năng

Có nhiều lý do giúp thị trường đất nền Xuyên Mộc trở nên thu hút nhà đầu tư.
Có nhiều lý do giúp thị trường đất nền Xuyên Mộc trở nên thu hút nhà đầu tư.
 • Quỹ đất dồi dào
 • Giá bán tốt
 • Thừa hưởng sự phát triển cơ sở hạ tầng khu vực.
 • Giao thông kết nối với các vùng lân cận nhờ các dự án sân bay, đường cao tốc, đường thủy,…

Thị trường đất nền tại Bà Rịa Vũng tàu ở các địa phương như đất nền xuyên mộc, đất nền bình châu, đất nền hồ tràm đang thu hút đông đảo đầu tư. Nhờ lợi thế về điều kiện tự nhiên và phương hướng phát triển đúng đắn của lãnh đạo địa phương. Tiềm năng của những nơi này đang dần được làm rõ.

Nhà đầu tư nên mua đất nền Xuyên Mộc, Châu Đức, Hồ Tràm tại thời điểm hiện tại vì giá giao dịch vẫn thấp. So với tiềm năng mà những khu vực này sở hữu, lợi nhuận trong tương lai sẽ tăng ở bền vững.

4. Dự án bất động sản nổi bật mới nhất tại khu vực Hồ Tràm, Xuyên Mộc

Dự án Charm Resort Hồ Tràm thuộc tập đoàn DCT Group – Charm Group được khởi công vào quý 4/2021 đang thu hút các nhà đầu tư.

Những lợi thế mà dự án Charm Resort Hồ Tràm sở hữu:

 • Vị trí nằm ven bờ biển với cảnh quan thiên nhiên đẹp.
 • Sở hữu đường bờ biển dài hơn 3km.
 • Quy mô dự án lên đến 45ha.
 • Dự án nhận được giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2021 cho hạng mục “Best Luxury Resort Complex Iconic Design Vietnam.
 • Là thiên đường nghỉ dưỡng mới được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng và tiện ích.
 • Chủ đầu tư là tập đoàn bất động sản có tiếng có vốn đầu tư nước ngoài DCT Group – Charm Group.

>>>>> Thông tin dự án Charm Resort Hồ Tràm

Charm Resort Hồ Tràm sở hữu những lợi thế ưu việt thu hút đầu tư.
Charm Resort Hồ Tràm sở hữu những lợi thế ưu việt thu hút đầu tư.

Thị trường bất động sản Xuyên Mộc nói chung và Hồ Tràm nói riêng đem đến nhiều sản phẩm đa dạng từ đất nền, dự án nghỉ dưỡng (biệt thự biển, condotel, shophouse,…).

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh