Những điều về vay vốn ngân hàng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng cần biết

Đầu tư các dự án hồ tràm resort vũng tàu có nhiều cơ hội về lợi nhuận

1. Đầu tư BĐS không cần vốn có khả thi?

Có nhiều lời khuyên đưa ra về việc đầu tư BĐS không nên sử dụng tiền cá nhân vì điều này khá mạo hiểm. Thay vào đó, nhà đầu tư cần có kiến thức vững về lĩnh vực BĐS như các vấn đề pháp lý, yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của sản phẩm BĐS đó (vị trí, kiến trúc, chủ đầu tư, cam kết lợi nhuận,…). Hiểu rõ được những điểm quan trọng sẽ giúp khoảng đầu tư đạt hiệu quả cao hơn.

2. Đòn bẩy tài chính là gì?

Đòn bẩy tài chính là hình thức vay để đầu tư hay lấy nợ làm vốn. Người đi vay vốn ngân hàng đầu tư kinh doanh bằng hình thức này cần xác định lĩnh vực đầu tư có khả năng sinh lời ở mức nào. Để sau khi thu được lợi nhuận, nhà đầu tư trả hết được khoản vay và vẫn còn dư được mức lợi nhuận tương đương.

3. Có bao nhiêu hình thức vay vốn ngân hàng?

Vay tín chấp là hình thức vay không cần lấy tài sản ra để đảm bảo. Đây là hình thức vay hoàn toàn dựa vào uy tín cá nhân của người đi vay. Tuy nhiên, khoảng vay tín chấp có giới hạn vay tối đa không quá 1 tỷ đồng, thường nhiều ngân hàng cho vay tín chấp tối đa 500 triệu đồng. Mặc dù nói vay tín chấp không cần lấy tài sản đảm bảo thế nhưng người đi vay vẫn cần giấy tờ chứng minh có hình ảnh và hộ khẩu để vay. Vay tín chấp được xem là hình thức thuận tiện và đơn giản, phù hợp với những người đang cần chi phí cho các hoạt động cá nhân, cần thêm vốn kinh doanh nhỏ, hay trang trải gấp các khoản chi khác.

>>>> Các dự án BĐS nghỉ dưỡng có chính sách ưu đãi lớn

Đầu tư BĐS đôi khi không cần vốn nhũng rất cần kiến thức vững vàng
Đầu tư BĐS đôi khi không cần vốn nhũng rất cần kiến thức vững vàng.

Vay thấu chi là hình thức vay khi khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ của ngân hàng đó. Khi tài khoản ngân hàng ở mức 0, người vay vẫn có thể chi vượt mức hiện có. 

Vay trả góp là hình thức vay trả cả tiền gốc và tiền lãi định kỳ mỗi tháng và thời hạn tùy theo hợp đồng vay cũng như số tiền vay.

Vay thế chấp là hình thức vay lấy tài sản ra đảm đảm bảo. Tài sản đó có thể là chính là sản phẩm người vay dùng tiền vay để mua. Những tài sản thế chấp vẫn phải thuộc quyền sở hữu của người đi vay.

4. Vay vốn đầu tư BĐS cần lưu ý điều gì?

Những nguyên tắc khi vay ngân hàng đầu tư bất động sản để tránh rủi ro:

  • Lựa chọn sản phẩm bất động sản phù hợp. Không nên có sự đầu tư với khoản đầu tư lớn và không chắc chắn. Cho dù có thể vay vốn nhưng nếu không tính toán kỹ thì không những nhà đầu tư không thu được lợi mà đôi khi phải gánh một món nợ lớn.
  • Đáng giá khả năng sinh dòng tiền của sản phẩm bất động sản đầu tư. Nên xem xét liệu rằng sau khi đầu tư, nhà đầu tư thu lợi được bao nhiêu và nguồn thu đó có ổn định hay ở mức đúng kỳ vọng hay không. Không nên chơi trò may rủi khi đầu tư BĐS, vì như thế nhà đầu tư sẽ đối mặt với nhiều thách thức.
  • Cần chú ý thời hạn của các chính sách ưu đãi của dự án đầu tư. Những dự án khi mở bán thường đi kèm chính sách khuyến mãi ban đầu. Nhà đầu tư không nên vì vài dòng quảng cáo mà vội vàng đầu tư. Cần xem xem thời hạn của chính sách ưu đãi đó còn hiệu lực hay không.
  • Không nên vay vốn đầu tư sản phẩm không sinh dòng tiền. Những sản phẩm này không chỉ không có ích cho việc thu lợi nhuận mà còn sinh thêm một khoản nợ lớn cho người đầu tư.

>>>>> Dự án Venezia Bình Châu được đánh giá cao về tiềm năng

Cần xem xét các yếu tố quyết định giá trị bđs đó trước khi đầu tư
Cần xem xét các yếu tố quyết định giá trị bđs đó trước khi đầu tư

5. Khi đầu tư dự án BĐS nghỉ dưỡng cần chú ý gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện là kênh đầu tư mới hấp dẫn các nhà đầu tư trên cả nước. Những dự án nghỉ dưỡng có mặt ở các khu du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Phú Quốc,… Đem đến cơ hội đầu tư tiềm năng sinh lợi lớn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng cũng cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây:

  • Chủ đầu tư dự án là ai? Trước khi có ý định đầu tư vào bất kỳ dự án nào, nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư của dự án đó như: Sự uy tín của chủ đầu tư. Tên tuổi và danh tiếng của chủ đầu tư có tốt hay không. Những dự án mà họ đã đầu tư. Tìm xem các bài báo, tin tức về chủ đầu tư đó.
  • Vị trí của dự án: các dự án động sản nghỉ dưỡng thường được xây dựng ở các khu du lịch nổi tiếng. Nhà đầu tư cần xem xét vị trí của dự án về kết nối giao thông, sự tiện lợi trong di chuyển và tìm kiếm, cảnh quan tự nhiên,…
  • Lợi nhuận cam kết của chủ đầu tư đối với dự án sau khi đi vào hoạt động. Nhà đầu tư khi đầu tư vào BĐS đều quan tâm đến yếu tố lợi nhuận thu được. Sau 1 năm lợi nhuận thu được là bao nhiêu. Điều này cần có sự cam kết rõ ràng của chủ đầu tư.
  • Ngoài ra, các yếu tố quan trọng khác như đơn vị thi công, đơn vị vận hành quản lý dự án,…

6. Đầu tư vào các dự án hồ tràm resort vũng tàu trở nên sôi nổi

Các dự án hồ tràm resort vũng tàu đang được nhiều nhà đầu tư chú ý và quyết định ‘xuống tiền’. Việc sở hữu các sản phẩm như khách sạn ở hồ tràm vũng tàu, biệt thự biển,…trở nên nóng hơn bao giờ hết. Một phần của sự thu hút này nhờ vào việc các chủ đầu tư lớn nối nhau đến khu vực biển hồ tràm này để xây dựng các công trình nghỉ dưỡng quy mô tầm cỡ. Những chủ đầu tư này  đã cho thấy được sự tâm huyết trong việc tạo nên không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp sang trọng tại khu vực biển được xem là đắt giá nhất nằm gần TPHCM hiện nay.

các dự án hồ tràm resort vũng tàu được nhà đầu tư săn đón
Các dự án hồ tràm resort vũng tàu được nhà đầu tư săn đón.

Thực tế cho thấy, các dự án nghỉ dưỡng đã đi vào hoạt động thu hút số lượng lớn du khách đến nghỉ dưỡng như khách sạn Hồ Tràm Strip, Melia Resort, Sanctuary Resort,…

Ngoài ra, việc xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Hồ Tràm cũng giúp thu hút nhiều hơn du khách thuộc phân khúc hạng sang. Nếu việc lưu trú trước đây chỉ phổ biến ở các khách sạn hồ tràm giá rẻ thì hiện nay du khách đã có thêm nhiều sự lựa chọn khách cho kỳ nghỉ dưỡng. Thêm nữa, các dự án phức hợp nghỉ dưỡng xây dựng các tiện ích vui chơi giải trí. Đây cũng là điều kiện để các resort nghỉ dưỡng thu hút và giữ chân được du khách.

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh