Tổng Quan Dự án Amata Long Thành

AMATA CITY LONG THÀNH

KHU PHỨC HỢP CÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ- DỊCH VỤ

AMATA CITY LONG THÀNH

KHU PHỨC HỢP CÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ- DỊCH VỤ

Long Thành được mệnh danh là “con rồng vàng” của tỉnh Đồng Nai nói riêng và toàn khu vực phía Nam nói chung. Bên cạnh tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội và vị trí địa lý, huyện Long Thành còn được “bồi đắp” bởi các dự án giao thông huyết mạch, mang tầm vóc tương lai. Trước sức hấp dẫn và tốc độ phát triển mạnh mẽ của huyện Long Thành, Amata đã quyết định “xuống tiền” đầu tư và triển khai dự án khu công nghiệp Amata Long Thành – dự án phức hợp trị giá “tỷ đô” hàng đầu Việt Nam.

TỔNG QUAN DỰ ÁN AMATA CITY LONG THÀNH

Amata Long Thành – dự án nối tiếp thành công của Tập Đoàn Amata.

Amata Long Thành là một dự án phức hợp bao gồm khu dân cư, khu công nghệ cao, khu kho vận và cụm bất động sản phục vụ nhu cầu ở. Sở hữu quy mô lên đến 2.559 hecta, khu công nghiệp Amata Long Thành trải dài trên 3 xã, bao gồm: Tam An, An Phước, Phước Thiền (thuộc huyện Nhơn Trạch) và 1 thị trấn là Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai.

Tổng Quan Dự án Amata Long Thành

Khu công nghiệp Amata Long Thành chính thức nhận giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2015. Mục tiêu của dự án là phát triển thành khu công nghiệp, phục vụ cho các ngành công nghệ cao.

Đặc biệt, Amata Long Thành còn tích hợp phát triển trung tâm thương mại Amata Township. Dự án có vai trò cung cấp trang thiết bị, tiện ích chất lượng và mở ra một cuộc sống đủ đầy cho các nhà đầu tư cũng như cộng đồng dân cư lân cận.

Tổng số vốn đầu tư “rót” vào khu kho vận Amata Long Thành là 1,6 tỷ USD. Con số khổng lồ này cho thấy giá trị và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của dự án. Amata Long Thành dự kiến sẽ trở thành “ngôi sao sáng” làm thay đổi diện mạo của cả khu vực. Sự xuất hiện của dự án chính là “bước đà” biến Long Thành trở thành địa phương “đầu tàu”, khu công nghiệp hiện đại và thông minh đẳng cấp hàng đầu Việt Nam.

Nhìn chung, dự án Amata Long Thành là sự tiếp nối thành công sau hai dự án khu công nghiệp phức hợp Amata Biên Hòa và Amata Hạ Long. Năm 2020, UBND tỉnh Đồng Nai đã chính thức phê duyệt quỹ đất rộng hơn 410,31 ha cho tập đoàn Amata để xây dựng khu công nghiệp Long Thành. Đây là 1 trong 3 dự án sẽ được tập đoàn Amata triển khai trong giai đoạn tới, cụ thể như sau:

 • Khu công nghiệp Amata Long Thành với hơn 410 ha và vốn đầu tư ban đầu là 282 triệu USD.
 • Khu đô thị dịch vụ Amata Long Thành với hơn 5,5ha và vốn đầu tư là 23 triệu USD.
 • Thành phố Amata Long Thành (Amata Eco Smart City) với hơn 753 ha và vốn đầu tư là 309 triệu USD.
Tổng Quan Dự án Amata Long Thành

Theo nhiều chuyên gia, khu công nghiệp Long Thành Amata sẽ trở thành biểu tượng mang tính thời đại của tỉnh Đồng Nai trong giai đoạn 2020 – 2025. Khu công nghiệp này được nhận định sẽ tạo nên “cú huých” lớn, giúp củng cố giá trị nhà đất tại Đồng Nai trên thị trường bất động sản.

VỊ TRÍ CHIẾN LƯỢC DỰ ÁN AMATA LONG THÀNH

Amata Long Thành được đánh giá cao về vị thế tọa lạc. Khu công nghiệp này nằm trên 3 xã trọng điểm của tỉnh Đồng Nai: xã Tam An, xã An Phước, xã Phước Điền và thị trấn Long Thành. Với tổng diện tích là 2.559 ha, khu công nghiệp Long Thành được phân bổ cụ thể như sau:

 • Xã Tam An: 1.860 ha.
 • Xã An Phước: 459 ha.
 • Xã Phước Thiền: 54 ha.
 • Thị trấn Long Thành: 150 ha.

Bên cạnh đó, bốn bề của khu kho vận Amata Long Thành còn tiếp giáp với các khu vực chiến lược, làm tăng khả năng kết nối giữa những địa phương, cụ thể là:

 • Giáp thị trấn Long Thành ở phía Đông.
 • Giáp TP.HCM ở phía Tây, ngăn cách bởi con sông Đồng Nai.
 • Giáp xã Tam Phước (TP. Biên Hòa) ở phía Bắc.
 • Giáp huyện Nhơn Trạch ở phía Nam.

Amata Long Thành nằm ngay trung tâm kinh tế huyện Long Thành, nối liền với nhiều hệ thống giao thông huyết mạch như sông Đồng Nai, tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và sân bay quốc tế Long Thành. Có thể nói, vị thế của khu công nghiệp Long Thành Amata chính là “tọa độ vàng trong làng kết nối”. Từ dự án, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm quan trọng như:

 • Cách sân bay quốc tế Long Thành 10km.
 • Cách khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch 10 – 15km.
 • Cách trung tâm TP.Biên Hòa 20km.
 • Cách Quận 2 (TP.HCM) 22km.
 • Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 30km.
 • Cách cảng Cái Mép 40km.
Tổng Quan Dự án Amata Long Thành

So sánh các bảng liệt kê

So sánh