Du lịch nghỉ dưỡng Vũng Tàu từ bình dân đến cao cấp

Nghỉ dưỡng Vũng tàu có nhiều hình thức lựa chọn

Biệt thự nghỉ dưỡng vũng tàu đem đến không gian thoải mái

1. Du lịch nghỉ dưỡng là gì?

Du lịch nghỉ dưỡng là loại hình du lịch phổ biến trên thế giới đã lâu và chỉ mới phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Du lịch nghỉ dưỡng giúp phục hồi sức khỏe và trạng thái tinh thần. Đặc biệt dành cho những ai thường xuyên bận rộn với công việc. Địa điểm nghỉ dưỡng được chọn thường là nơi yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên, có không khí trong lành. Du lịch nghỉ dưỡng không giống như các hình thức du lịch khác. Du lịch nghỉ dưỡng thường chỉ hướng đến một điểm đến có cung cấp mọi dịch vụ về sức khỏe, ẩm thực,…Du khách sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm hay di chuyển tại một nơi xa lạ.

Trong những năm gần đây du lịch nghỉ dưỡng ngày càng trở nên phổ biến khi mà càng có nhiều người bận rộn với công việc. Khoảng thời gian cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi lý tưởng và đôi khi họ chọn rời thành phố để đến các địa danh du lịch khác có khoảng cách gần như biệt thự nghỉ dưỡng vũng tàu,  Bình Thuận,…để thay đổi không khí vào giải tỏa sự mệt mỏi, lọc sạch tinh thần chuẩn bị cho thời gian làm việc mới.

>>>> Dự án nghỉ dưỡng nổi bật tại Vũng Tàu

Các khu nghỉ dưỡng Vũng Tàu đều có vị trí thuận tiện và không khí trong lành.
Các khu nghỉ dưỡng Vũng Tàu đều có vị trí thuận tiện và không khí trong lành.

2. Đặc điểm chung của các khu nghỉ dưỡng

Khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn phải có các đặc điểm sau đây:

  • Có vị trí tách biệt khu dân cư để tránh ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi.
  • Khuôn viên được xây dựng mảng xanh với mật độ cao nhằm đem lại không khí tự nhiên trong lành.
  • Các loại hình xây dựng như bungalow, biệt thự,…phải có khoảng cách nhất định. Mật độ xây dựng thấp để tạo không gian nghỉ ngơi thoải mái.
  • Các dịch vụ về sức khỏe, thể dục như spa, gym, hồ bơi,…cần được cung cấp theo tiêu chuẩn.

3. Các khu resort bình dân giúp tiết kiệm chi phí

Ưu điểm của các resort giá rẻ tại khu du lịch Vũng Tàu là giúp tiết kiệm chi phí lưu trú. Các resort giá rẻ này cung cấp các dịch vụ lưu trú cơ bản trong khuôn viên yên tĩnh. Đối với những ai có nhu cầu rời thành phố để nghỉ ngơi với gói chi phí phù hợp tài chính trung bình thì các resort này là lựa chọn phù hợp. Các resort giá rẻ Vũng Tàu có nhiều vị trí gần biển, gần khu du lịch, khu dân cư yên tĩnh,…cũng có thể đáp ứng về không gian cho du khách. Ngoài ra, du khách nghỉ ngơi gần khu du lịch biển Vũng Tàu có thể thuận tiện đi dạo biêtn hay đi tham quan mua sắm ở các địa điểm du lịch gần đó.

Ngoài ra, biệt thự nghỉ dưỡng vũng tàu cũng là loại hình nghỉ dưỡng được ưa chuộng, các biệt thự có giá thuê đa dạng và vị trí cũng như diện tích tùy chọn. Dịch vụ cho thuê biệt thự nghỉ dưỡng vũng tàu phân bố gần khu du lịch biển Vũng Tàu dễ tìm kiếm và gần các điểm tham quan nổi tiếng. Giúp du khách dễ tiếp cận khi du lịch đến đây.

>>>> Tiến độ dự án Ixora Hồ Tràm By Fusion

Đến Vũng Tàu, du khách có thể hòa mình vào không khí biển mát mẻ cùng nhiều hoạt động thú vị.
Đến Vũng Tàu, du khách có thể hòa mình vào không khí biển mát mẻ cùng nhiều hoạt động thú vị.

4. Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đem đến trải nghiệm toàn diện

Khu nghỉ dưỡng cao cấp bao gồm các tiện ích nổi bật và được cung cấp đầy đủ đến với khách lưu trú. Những người đến đây không phải mất thời gian di chuyển ra khỏi khu nghỉ dưỡng để tìm kiếm các dịch vụ theo nhu cầu. Hơn nữa, vì các khu nghỉ dưỡng cao cấp này thường nằm xa trung tâm, ở những nơi có cảnh đẹp tự nhiên như nằm sát bờ biển, sườn núi thấp có tầm nhìn ra biển, gần nơi có rừng cây,…để tạo nên không gian nghỉ dưỡng mang đậm hơi thở của tự nhiên, giúp khách lưu trú dễ dàng thư giãn.

Các khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển được xây dựng đa dạng kiểu phòng nghỉ từ phòng khách sạn, bungalow hạng sang, biệt thự biển,…với khuôn viên rộng và cảnh trí đẹp tạo khung cảnh tự nhiên cho mỗi nơi trong khu nghỉ dưỡng. Hiện nay, biệt thự nghỉ dưỡng vũng tàu nằm trong các khu nghỉ dưỡng được yêu thích vì sự sang trọng và tiện nghi nằm ở vị trí ven biển. Các khu nghỉ dưỡng cho thuê biệt thự có hồ bơi ở vũng tàu, hồ tràm, hồ cốc,…nổi bật như Melia Resort Hồ Tràm, Sanctuary Resort, Hyatt Regency, Venezia Beach,…thu hút du khách bởi quy mô rộng lớn và dịch vụ tiện ích đa dạng.

5. Phân biệt các loại resort nghỉ dưỡng

  • Khu nghỉ dưỡng phức hợp: thành phố thu nhỏ mang chức năng chủ yếu là phục vụ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng. Trong khu nghỉ dưỡng phức hợp có đầy đủ các tiện ích như: nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị, khu thương mại mua sắm, khu vui chơi giải trí,…
Tiêu chuẩn xây dựng khu nghỉ dưỡng cũng phải dựa vào yếu tố tự nhiên khu vực để có sự hòa hợp.
Tiêu chuẩn xây dựng khu nghỉ dưỡng cũng phải dựa vào yếu tố tự nhiên khu vực để có sự hòa hợp.
  • Khu nghỉ dưỡng khép kín gồm hai khu: khu nghỉ mát và khu sòng bạc. Khu nghỉ mát có các tiện ích về du lịch nghỉ ngơi như các phòng khách sạn, tiện ích vui chơi giải trí, nhà hàng hội nghị,… Khu sòng bạc được xây dựng bao gồm nhà hàng đặc sản, spa, dịch vụ hiện đại, sân golf, phòng chơi game,…

Khu nghỉ dưỡng tiện lợi: có quy mô nhỏ, thường không khép kín và tiện ích không nhiều.có quy mô nhỏ, tiện ích không nhiều và không mang tính khép kín như các hình thức trên.

6. Tiêu chuẩn để xây dựng một khu resort nghỉ dưỡng 

Việc xây dựng một khu nghỉ dưỡng cũng phải dựa vào các tiêu chí chung sau đây để tạo nên không gian du lịch nghỉ dưỡng tiêu chuẩn cho du khách.

  • Về không gian: được tính theo đơn vị hecta (ha). Ngoài khu vực chính là phòng khách sạn, biệt thự,… thì trong khuôn viên còn phải có mật độ mảng xanh được xây dựng cao, hồ bơi, khu vui chơi giải trí,…
  • Tính hài hòa với đặc điểm tự nhiên khu vực: cần tận dụng và khai thác  các yếu tố tự nhiên của khu vực để tạo sự hài hòa cho khu nghỉ dưỡng. Ngoài ra, cần dựa vào đặc điểm khí hậu, địa hình và cảnh quan để thiết kế xây dựng giúp làm nổi bật điều kiện tự nhiên khu vực.
  • Thiết kế kiến trúc đúng tiêu chuẩn nghỉ dưỡng: đề cao tính hài hòa và đồng bộ của khu nghỉ dưỡng, các tiện nghi và tiện ích nên được chú trọng. Các kiến trúc nên được phân bố hợp lý về khoảng cách cũng như mỗi phòng nghỉ cần tạo được không gian thoáng đãng.
Các khu du lịch biển có cảnh quan độc đáo thu hút du khách đến nghỉ dưỡng.
Các khu du lịch biển có cảnh quan độc đáo thu hút du khách đến nghỉ dưỡng.

Các khu nghỉ dưỡng nói chung đều phải chú ý đến các yếu tố địa điểm, an ninh, kiến trúc và cách bài trí, chất lượng khu nghỉ dưỡng, cơ sở hạ tầng, dịch vụ, tính trải nghiệm,…

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh