Giá thép tăng mạnh và bài toán đầu tư Lagoona Bình Châu

Biệt Thự Charm Hồ Tràm(6)

Giá thép tăng mạnh được cho là ảnh hưởng từ thị trường thế giới (trong đó có Trung Quốc). Nó đã và đang tạo sức ép cho thị trường bất động sản, đúng hay sai? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ các vấn đề liên quan đến Giá thép tăng và bài toán đầu tư Lagoona Bình Châu

1. Thực hư câu chuyên giá thép tăng mạnh tại Việt Nam

Một năm vừa qua Ngành thép hứng khởi khi giá vật liệu tăng hơn 40% so với hồi đầu năm. Mặc dù dù lượng tiêu thụ nội địa bị chững lại do đại dịch Covid-19, nguyên nhân do đâu? 

Theo Bộ Công Thương, năm 2021 nhu cầu thép xây dựng của Việt Nam tăng khoảng 2-3% (khoảng 11 triệu tấn). Và năng lực sản xuất trong nước khoảng 14 triệu tấn, bảo đảm 100% cho nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu. Chỉ có mặt hàng thép cuộn cán nóng HRC là thiếu hụt nhưng không phải là nguyên nhân trực tiếp.

Lagoona Bình Châu(23) 

Bộ công thương cho biết thêm, sau khi trao đổi với các doanh nghiệp sản xuất. Giá thép tăng mạnh là do nguyên liệu đầu vào quá cao. Trong tương lai dài hạn, các chuyên gia cho rằng giá thép sẽ dần hạ nhiệt nhưng vẫn ở mức cao. 

Giá kim loại biến động theo ngày, nên việc đầu tư là khá mạo hiểm và nhiều rủi ro. Đơn cử là tháng 12/2021 khi bước vào thời kỳ bình thường mới, giá thép giảm nhẹ 200-300 đồng/kg.

Nhiều chuyên gia cho rằng nửa cuối 2022, mặt bằng giá thép sẽ ổn định hơn khi tình trạng đứt gãy nguồn cung dần được giải quyết. Theo dự báo của công ty Chứng khoán VNDirect, vào năm 2022-2023, giá thép xây dựng của Việt Nam có khả năng giảm xuống 14,3-13,6 triệu đồng/tấn. 

Công ty Chứng khoán BVSC xây dựng giá thép dự báo giảm xuống 14,5 triệu đồng/trong năm 2022. Tuy nhiên, nó vẫn ở phân khúc giá hàng cao với chi phí nhập vào lớn.

Icon Car (2) THÔNG TIN & BÁO GIÁ BIỆT THỰ LAGOONA BÌNH CHÂU

2. Bài toán đầu tư bất động sản Lagoona Bình Châu năm 2022 

Từ năm 2022, từ khóa “giá thép” và “BĐS Lagoona Hồ Tràm” được tìm kiếm và quan tâm nhiều nhất. Liệu giá thép tăng cao có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản và giá bán Lagoona Bình Châu ? 

Câu trả lời đó là có, do phí nhà đất thuế chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: thuế, chi phí xây dựng, nhân công,… Trong thời gian qua, Giá thép tăng chóng mặt (gần như gấp đôi) đang gây áp lực rất lớn cho thị trường nhà ở. 

Vậy câu hỏi đặt ra là khi giá thép ổn định trở lại thì giá bất động sản có giảm hay không? Theo các chuyên gia, giá thành bất động sản chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, gồm:

Vị trí địa lý tiềm năng của dự án Lagoona Bình Châu

Lagoona Bình Châu(24)

Vị trí đắc địa thường có ba yếu tố, gồm: “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Lagoona là một dự án sở hữu vị thế đẹp sẽ mang lại nhiều lợi thế và khả năng sinh lời cũng cao hơn. Với tầm nhìn ra biển, đây được coi là chốn an cư tuyệt vời gây ấn tượng nhờ thiết kế hội tụ mọi tinh hoa trong lối sống thượng lưu.

Dự án tọa lạc tại cung đường biển “tỷ đô” Hồ Tràm được bao quanh bởi thiên nhiên nhiệt đới xanh mát. Từ Lagoona có thể liên kết với nhiều tuyến đường kinh tế quan trọng như:  Đường hầm xuyên biển Cần Giờ-Vũng Tàu; Cao tốc Bến Lức-Long Thành, Biên Hòa-Vũng Tàu, Xuyên Á, TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây; Sân bay Quốc Tế Long Thành, Lộc An;…

Vị trí thuận lợi chủ đầu tư Lagoona Hồ Tràm lựa chọn là yếu tố môi trường, khí hậu tự nhiên. Vũng tàu là vùng đất có khí hậu ôn hòa, ít ngập lụt vào mùa mưa hay triều cường. 

Nhóm yếu tố kinh tế và an sinh xã hội gây ra “cơn sốt đất” Lagoona

Lagoona Bình Châu(21)

Với nhà đất, sự tiện nghi của bất động sản ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành và sự sinh lời. Nó bao gồm các yếu tố như: hệ thống điện, nước, vệ sinh, điều hoà nhiệt độ, thông tin liên lạc, chợ, khu mua sắm, vui chơi,… 

Biệt Thự Charm Hồ Tràm(5)

Lagoona Bình Châu nằm tại khu vực tiện nghi, cơ sở hạ tầng càng cao cấp làm cho giá trị BĐS tăng cao. An ninh tốt là một lợi thế thu hút dân cư giúp bảng giá biệt thự Lagoona tăng cao trong năm 2022

Ngoài ra, các yếu tố khác như pháp lý minh bạch, kinh tế, xã hội… cũng sẽ góp phần tạo nên giá trị của sản phẩm BĐS. Có thể nói, đây là nhân tố quan trọng đánh giá một dự án bất động sản nào đó có đáng để đầu tư hay không.

Icon Car (2)Khám phá điểm mới lạ của dự án cung đường biển triệu đô – Venezia Bình Châu

Nhóm yếu tố pháp lý và bài toán đầu tư Lagoona Bình Châu

Quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư là thủ tục pháp lý của dự án, thời gian triển khai pháp lý,… Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương cho rằng, tính minh bạch trong BĐS là quan trọng nhất. 

Bạn cần quan tâm đến các quy trình, thủ tục pháp lý đất đai, vận hành dự án phòng ngừa rủi ro khi đầu tư. Việc lựa chọn chủ đầu tư uy tín sẽ góp phần giảm thiểu rủi ro cho bạn khi mua bất động sản. 

Biệt Thự Charm Hồ Tràm(6)

Đạt Gia Group là đơn vị uy tín, có chỗ đứng trong ngành BĐS cam kết công khai, minh bạch pháp lý. Lagoona Bình Châu của Đạt Gia cấp sổ đỏ, sổ hồng khi bàn giao để đảm bảo mặc pháp lý, hạn chế tranh chấp.

Nhìn chung, giá thép tăng mạnh sẽ làm tăng giá trị bất động sản nhà phố, biệt thự, nhà liền kề,… Đồng thời, nó phần nào thúc đẩy các sản phẩm nhà đất nghỉ dưỡng biển tăng cao. 

Tuy nhiên, giá trị bất động sản về lâu dài chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như: địa lý, khí hậu, quy hoạch, giao thông,… Vì vậy, theo các chuyên gia, bất động sản luôn có xu hướng tự tăng trưởng ổn định. Ngành nhà đất là một thị trường tiềm năng thu về lợi nhuận cao mà bạn có thể tham khảo đầu tư.

Câu chuyện “Giá thép tăng mạnh và bài toán đầu tư Lagoona Bình Châu” chưa bao giờ hạ nhiệt. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận bất động sản là thị trường tiềm năng thu về lợi nhuận cao. Lagoona ổn định về mặt tăng trưởng bất chấp “giá thép tăng-giảm” mà bạn có thể tham khảo đầu tư. Chúc bạn thành công !

Icon Car (2)[Khám phá xứ Việt] Trải nghiệm du lịch tại Hồ Tràm

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh