Hành trình xây dựng sân bay Lộc An Bà Rịa Vũng Tàu

Hành trình xây dựng sân bay Lộc An Bà Rịa Vũng Tàu

Hồ Tràm năm 2022 là điểm du lịch “Hot nhất miền nam” thuộc Bà Rịa Vũng Tàu. Nơi đây đã và đang lôi kéo đầu tư và phát triển du lịch tiềm năng kích thích kinh tế phát triển. Có thông tin cho rằng xây dựng sân bay Lộc An Bà Rịa Vũng Tàu là bệ phóng cho ngành du lịch địa phương. Hãy cùng đọc bài viết để tìm hiểu về hành trình xây dựng cảng hàng không của tỉnh nhé!

1. Kế hoạch xây dựng sân bay Lộc An Bà Rịa Vũng Tàu

Theo Nghị định 102/2015/NĐ-CP về quản lý, khai thác cảng hàng không thì điều kiện mở sân bay là: Phù hợp với quy hoạch cảng hàng không, sân bay đã được nhà nước phê duyệt; Tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật do Bộ giao thông vận tải ban hành & phù hợp với tiêu chuẩn của quốc tế (ICAO); Tuân thủ quy định về đầu tư, xây dựng và bảo vệ môi trường;…

Vào tháng 10/2020, Bộ Quốc Phòng Quyết định phê duyệt sân bay Lộc An hứa hẹn mang tới tiềm năng lớn. Nó đã mở đầu cho quá trình từng bước nâng cấp và hiện đại hóa hệ thống hạ tầng cấp cơ sở tại địa phương.

Dự án sân bay do Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Dự án Hồ Tràm làm chủ đầu tư. Cơ quan trực tiếp tham mưu chuyên ngành, theo dõi và báo cáo là sở Giao thông Vận tải.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản phê duyệt chủ trương đầu tư sân bay vào ngày 31/5/2021. Tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông Vận tải và cơ quan liên quan rà soát.

Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm đưa ra đề nghị/kế hoạch có sự tham mưu của UBND tỉnh trước ngày 15/6/2021.Theo kế hoạch, dự án có diện tích khoảng 244,33 ha rộng lớn tại 2 xã Lộc An và Đất Đỏ (Vũng Tàu). Phía Nam dự án giáp đường Phước Hội – Lộc An, phía Tây giáp đường đất, phía Đông và phía Bắc giáp đất của dân.

Dự án sân bay được cấp phép khởi công sẽ tạo ra sự liên kết với sân bay quốc tế Long Thành, Tân Sơn Nhất. Dự án sẽ thúc đẩy tiềm năng phát triển của các dịch vụ khai thác du lịch nghỉ dưỡng và giá bất động sản.

>>>> Wyndham Grand Lagoona Bình Châu Và Những Điều Chưa Biết

2. Quy mô và các giai đoạn xây dựng sân bay Lộc An

Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm làm chủ đầu tư xây dựng dự án với số vốn dự kiến là 4.250 tỷ đồng. Quy mô sân bay đạt cấp 4C theo tiêu chuẩn ICAO với đường băng có chiều dài 2.400 m, rộng 45 m. 

Sân bay này có khả năng tiếp nhận các loại máy bay đang lưu hành trong nước và quốc tế, như: Airbus A320-20W, Airbus 321-20W, Boeing 737,… Ngoài ra, sân bay còn xây dựng các dịch vụ tiện ích phục vụ hành khách như sảnh chờ bay, nhà ga…

Đảm bảo cung cấp thiết bị hạ tầng tối tân nhất cho các phòng ban, đơn vị theo dõi chuyến bay như: hệ thống đường lăn, sân đỗ máy bay, đài kiểm soát…Dự án xây dựng với mục đích du lịch, sẵn sàng phục vụ quốc phòng, cứu hộ,…

Dự án sân bay Lộc An an khởi công xây dựng vào năm 2020 và dự kiến hoàn thành vào năm 2030. Năm 2022, dự án hoàn thiện di dời cư dân các khu vực lân cận để đảm bảo hoạt động quá trình thi công. Đồng thời, dự án sân bay Lộc An đảm bảo an sinh xã hội bền vững cho người dân địa phương.

3. Bất động sản Hồ tràm hưởng lợi gì từ hệ thống sân bay Lộc An?

Bản đồ quy hoạch sân bay Lộc An được công bố đã kéo theo giá trị bất động sản địa phương tăng vọt. Dự án đi vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, phục vụ mục đích du lịch.

3.1 Cơn sốt đất Lộc An (Vũng Tàu) diễn ra như thế nào?

Đầu năm 2022, nhiều ông lớn đã đầu tư và bán đất sân bay Lộc An Vũng Tàu với dự án khủng. Trong đó phải kể đến những cái tên như: Hyatt, Melia, Novaland,… Thời điểm này, đất nền sân bay Lộc An mở ra cơ hội cho nhà đầu tư khi nhanh tay rót vốn vào khu vực này.

Rõ ràng, thị trường bán đất sân bay Lộc An nằm trong giai đoạn “chớm nở” với nhiều chuyển động tích cực. Nơi đây xứng đáng là kênh đầu tư “chọn mặt gửi vàng” trong năm 2022.

>>>> WYNDHAM GRAND LAGOONA BÌNH CHÂU

3.2 Giá bất động sản Hồ Tràm tăng mạnh năm 2022

Các chuyên gia trong ngành dự báo, đất Lộc An có thể tăng giá “dựng đứng” khi hạ tầng khơi thông. Khả năng hình thành khu đô thị, khu dân cư mới trong tương lai tạo sức cạnh tranh với các khu vực khác. Chính vì thế, trong năm 2022, đã có không ít dân đầu tư đổ xô về mảnh đất vượng khí này để đón chu kỳ giá.

Theo các chuyên gia môi giới tại khu vực, mức giá đất nền tại xã Lộc An đã tăng lên khoảng 30-50%. Thế nhưng, con số ấy chắc chắn chưa dừng lại do cơn “khát” đất. Việc này diễn ra do “cung nhỏ hơn cầu” và đa phần chưa bão hòa về giá, sở hữu tiềm năng sinh lời về du lịch.

Hành trình xây dựng sân bay Lộc An Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo bệ phóng cho kinh tế khu vực phát triển. Bất động sản Hồ Tràm hưởng lợi từ dự án và hứa hẹn tăng giá mạnh trong tương lai gần. Nếu bạn đang có ý định đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn những dự án tại đây.

>>>> CHARM RESORT HỒ TRÀM

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
Tìm kiếm
Price Range From To