Nên tự sắp xếp một chuyến du lịch tự túc hay tìm kiếm tour?

du lịch tự tức tại Vũng Tàu mang nhiều trải nghiệm

Nên tự sắp xếp một chuyến du lịch tự túc hay tìm kiếm tour?

1. Ưu điểm của du lịch theo tour

Các công ty du lịch thường cung cấp các tour du lịch với lịch trình cụ thể và sắp xếp thời gian hợp lý. Du khách ngại việc tìm đường đi, tìm phương tiện di chuyển hay địa điểm lưu trú có thể tìm đến các công ty tổ chức du lịch chuyên nghiệp để tìm kiếm và lựa chọn lộ trình yêu thích.

Về thời gian

Thời gian của chuyến du lịch, các tour du lịch có thời gian đa dạng từ 2, 3, 4, 5 ngày cho một chuyến đi đến nhiều địa điểm du lịch. Du khách chỉ cần chọn tour phù hợp cho kỳ nghỉ của mình.

Nơi lưu trú

Trong kế hoạch chi tiết của tour du lịch đều ghi rõ địa điểm lưu trú cụ thể. Các địa điểm này được định sẵn và trước chuyến đi, bên công ty du lịch sẽ liên hệ đặt phòng. Du khách khi đó cũng không cần lo lắng vấn đề nơi ở.

>>>> Địa điểm nghỉ dưỡng gần Vũng Tàu đem đến giá trị du lịch đẳng cấp

Du lịch theo tour có cơ hội đến tham các địa điểm chỉ dành cho đoàn du lịch.
Du lịch theo tour có cơ hội đến tham các địa điểm chỉ dành cho đoàn du lịch.

Địa điểm tham quan

Các địa điểm tham quan du lịch cũng được lên kế hoạch chi tiết và phù hợp theo vị trí và thời gian di chuyển. Đảm bảo cho du khách một chuyến đi du lịch hiệu quả mà không phải tự mình tìm kiếm.

Phương tiện di chuyển

Du khách mua các tour du lịch cũng sẽ được sắp xếp việc di chuyển. Thông thường sẽ di chuyển bằng xe chuyên dụng chở khách của công ty du lịch đó. Trừ những trường hợp di chuyển bằng máy bay thì công ty du lịch sẽ chuẩn bị vé cho mỗi khách du lịch.

Chi phí dự trù

Ưu điểm của các tour du lịch đều liệt kê các chi phí cụ thể, kể cả chi phí phát sinh trong quá trình tham quan du lịch. Du khách chọn gói du lịch phù hợp với tài chính để có được chuyến du lịch ưng ý.

2. Những hạn chế khi du lịch theo hướng dẫn viên

Du lịch theo tour có nghĩa là du khách phải tuân thủ lịch trình mà công ty du lịch đã lên kế hoạch. Sự chậm trễ của một người sẽ làm ảnh hưởng đến lộ trình. Du khách cũng không được tự do thay đổi điểm tham quan trong chuyến đi. Ngoài ra, Những chuyến du lịch theo tour thường được sắp xếp khác dày đặc trong một ngày. Đối với những ai có ý định nghỉ dưỡng và tham quan tùy hứng thì loại hình theo tour sẽ làm ngột ngạt khoảng thời gian nghỉ ngơi.

>>>> Venezia Beach Village trở thành điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng trong tương lai gần

Công ty du lịch uy tín sẽ dẫn bạn đến các địa điểm du lich nổi tiếng.
Công ty du lịch uy tín sẽ dẫn bạn đến các địa điểm du lịch nổi tiếng.

3. Trải nghiệm đáng giá khi tự lên kế hoạch du lịch

Người yêu thích chuyến du lịch tự do sẽ dễ dàng tìm thấy sự tiện lợi khi tự mình lên kế hoạch cho chuyến du lịch. Không cần tuân theo lịch trình và thời gian đã định. Du lịch tự túc dựa vào ý thích của khách du lịch một cách tuyệt đối. Việc phát sinh địa điểm tham quan, thay đổi hoạt động hay giảm bớt thời gian tham quan đều do du khách quyết định.

Nhiều người yêu thích du lịch hiện nay đều chọn hình thức du lịch tự túc. Họ sắp xếp thời gian và điểm đến yêu thích, đôi khi không phải là danh lam thắng cảnh, mà chỉ là những điểm chụp hình, quán ăn nổi tiếng,… Đến những nơi vui chơi giải trí yêu thích giúp tinh thần thoải mái, qua đó làm tăng sự trải nghiệm cá nhân cho chuyến đi.

Những năm gần đây, du lịch nghỉ dưỡng nổi lên trong nước. Nhiều người bận rộn với công việc trong thời gian dài, ít có thời gian nghỉ ngơi đều chọn một địa điểm như khu du lịch biển có những resort hay khu nghỉ nghỉ dưỡng cao cấp để nghỉ ngơi và thư giãn vào cuối tuần. Tại đây, họ có được không gian yên tĩnh cùng các dịch vụ tiện ích ở ngay trong khu nghỉ dưỡng. Không phải di chuyển xa để tìm kiếm. Du lịch nghỉ dưỡng được đánh giá là hình thức du lịch giúp đơn giản hóa kế hoạch du lịch. Tuy đây là hình thức du lịch khá đắt đỏ nhưng lại được không ít du khách ưa chuộng 

Du lịch tự túc nâng cao sự trải nghiệm và thoải mái về thời gian
Du lịch tự túc nâng cao sự trải nghiệm và thoải mái về thời gian

4. Du lịch tự túc cũng đem đến một số vấn đề bất cập

Du lịch tự túc không dành cho những ai có thói quen trì hoãn và không có khả năng lập kế hoạch cho chuyến đi. Vì khi đó, thời gian nghỉ ngơi và giải trí sẽ trôi qua không hiệu quả. Đặc biệt là khi thực hiện những chuyến du lịch với gia đình hay bạn bè, người lên kế hoạch cũng nên tham khảo ý kiến của các thành viên để cùng nhau có được chuyến đi vui vẻ.

Ngoài ra, du lịch phượt hiện nay cũng thuộc du lịch tự túc. Đây cũng là hình thức du lịch được giới trẻ ưa thích. Tuy nhiên, việc tự mình đi đến những địa điểm không nổi tiếng và vắng nhà dân cũng là vấn đề đáng lo ngại. Người du lịch phượt cần sự chỉ dẫn của người địa phương hoặc nghe lời cảnh báo của họ nếu điểm đến là khu vực không an toàn.

5. Du lịch nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu phổ biến với người thành phố

Vũng Tàu cách TPHCM đoạn đường 120km, có vị trí gần và sở hữu nhiều bãi biển đẹp và không khí dễ chịu. Vũng Tàu và các khu vực lân cận thành phố Vũng Tàu thu hút không ít khách du lịch từ nhiều nơi. Đặc biệt số lượng khách đến từ TPHCM chiếm phần trăm cao. Tại Vũng Tàu có không ít các địa điểm lưu trú mang tính nghỉ dưỡng cao cấp như các biệt thự tại vũng tàu. Đem đến không gian thư giãn và tách biệt cuộc sống bên ngoài. Giúp tăng giá trị du lịch theo mong muốn của du khách.

Du lịch nghỉ dưỡng ở các biệt thự tại vũng tàu thuộc hình thức cao cấp và mang đến giá trị du lịch trọn vẹn.
Du lịch nghỉ dưỡng ở các biệt thự tại vũng tàu thuộc hình thức cao cấp và mang đến giá trị du lịch trọn vẹn.

6. Tham khảo một số địa điểm cho thuê biệt thự tại vũng tàu

  • Biệt thự hồng hải vũng tàu có nhiều địa điểm để lựa chọn. Các địa điểm đều nằm gần biển.
  • Biệt thự kim ngân vũng tàu có địa chỉ ở số 5 đường Lê Hồng Phong, phường 7, Tp Vũng Tàu.
  • Biệt thự phố viva vũng tàu có nhiều căn ở khu du lịch biển thuộc Tp Vũng Tàu cung cấp không gian nghỉ dưỡng tiện nghi.
  • Biệt thự tuấn nguyên vũng tàu có sức thuê cho 20 khách có vị trí cạnh bờ biển đem đến không gian nghỉ dưỡng tự nhiên thoải mái.
  • Biệt thự Thùy Dương cách bãi sau 2,7km.
  • Biệt thự có hồ bơi MT nằm trên đường Võ Thị Sáu cách bãi Sau 600m.
  • Biệt thự bãi sau có địa chỉ 10/17 Lạc Long Quân, thuộc khu biệt thự Á Châu, Tp Vũng Tàu.
  • Biệt thự Seaside  cách bãi dâu 1,9km ở địa chỉ 15 Thủ Khoa Huân.

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh