Vì sao không nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khi thiếu kiến thức?

Vì sao không nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khi thiếu kiến thức?

1. Lý do càng ngày càng có nhiều người đầu tư bất động sản

Bất động sản là lĩnh vực đầu tư phát triển nổi bật tại Việt Nam. Thị trường bất động sản trong nước có vị trí bền vững và đa dạng ở loại hình đầu tư. Nhiều người coi đây là phương thức làm giàu nhanh chóng. Vậy đâu là lý do khiến người người nhà nhà đều đầu tư vào lĩnh vực này?

 • Quan niệm “an cư lạc nghiệp” từ xưa đến nay vẫn ở vị trí cao. Nhiều người mong muốn sở hữu nhà đất để cuộc sống ổn định, đây cũng là tài sản cố định bền vững.
 • Tiềm năng lợi nhuận lớn: Nhiều người đầu tư vào lĩnh vực bất động sản bởi số tiền thu lại thường rất cao.
 • Bất động sản là nơi “tiền đẻ ra tiền”. Những người đầu tư bất động sản đều giàu và ngược lại.
 • Có thể vay vốn đầu tư: không cần sử dụng tiền của mình để đầu tư. Nhiều dự án được hỗ trợ lãi suất vay, chính sách vay thế chấp từ ngân hàng lên đến 80%,…
 • Kênh đầu tư không cần qua trường lớp. Chỉ cần có sự am hiểu về khu vực đầu tư thì có thể “xuống tiền”.

>>>>> Tham khảo các dự án nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm

Thị trường bất động sản trong nước có vị trí bền vững và đa dạng ở loại hình đầu tư.
Thị trường bất động sản trong nước có vị trí bền vững và đa dạng ở loại hình đầu tư.

2. đầu tư không đơn giản chỉ là “xuống tiền”

Mặc dù bất động sản là kênh đầu tư được nhiều người tham gia nhưng cũng không ít người đối mặt với nợ nần hoặc dẫn đến phá sản vì đầu tư thiếu hiểu biết. Thị trường bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn. Song, thị trường này cũng có đầy rẫy những cạm bẫy, những vụ lừa đảo lớn đã xảy ra và gây hậu quả cho không ít nhà đầu tư.

Không có sự đầu tư sinh lời dễ dàng như lời truyền miệng. Đầu tư cần sự tỉnh táo, tầm nhìn xa và kinh nghiệm thực tế. Nếu không, người đầu tư sẽ rất dễ mất tất cả.

3. Kinh nghiệm thực tế cho nhà đầu tư mới

Dưới đây là những kinh nghiệm thực tế giúp nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường để tránh thua lỗ:

Dựa vào khả năng tài chính

Các chuyên gia đầu tư cho biết vốn tối thiểu để đầu tư bất động sản là 500 triệu đồng. Nếu vay thế chấp thì nên chú ý đến khoản tiền gốc và tiền lãi phải trả để không bị lỗ. Trong trường hợp góp vốn đầu tư thì nên có hợp đồng, giấy chứng nhận,…để tránh tranh chấp.

Dựa vào kinh nghiệm của bản thân

Tùy vào mức độ am hiểu về thị trường để chọn dự án đầu tư phù hợp. Không nên nghe theo lời người khác đầu tư ở khu vực xa lạ mà chưa qua tìm hiểu. Trước khi đầu tư, nhà đầu tư cần tìm đọc tin tức, cập nhật liên tục tin thị trường từ nhiều nguồn.

Tình hình thị trường

Thị trường bất động sản sẽ có giai đoạn lên xuống. Khi đầu tư nên dựa vào các yếu tố liên quan đến kinh tế, hạ tầng, tình hình xã hội,…để chọn khu vực và sản phẩm đầu tư phù hợp.

Tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn

Khi không có sự am hiểu về thị trường thực tế thì nhà đầu tư có thể nhờ các chuyên gia tư vấn. Xem các buổi tư vấn trực tuyến hoặc phát sóng trên các kênh truyền hình. Không nên tìm “cò đất” vì rất dễ bị lừa để đầu tư theo ý họ.

>>>>> Thông tin dự án Charm Long Hải

Tùy vào mức độ am hiểu về thị trường để chọn dự án đầu tư phù hợp.
Tùy vào mức độ am hiểu về thị trường để chọn dự án đầu tư phù hợp.

Quan tâm đến yếu tố cộng đồng

Yếu tố cộng đồng bao gồm số lượng và chất lượng dân cư, hạ tầng giao thông, tiện ích khu vực và tiềm năng kinh tế của khu vực đầu tư.

Cân nhắc vị trí thuận lợi

Vị trí của sản phẩm bất động sản là yếu tố đầu tiên cần cân nhắc khi đầu tư. Vị trí ảnh hưởng lớn đến giá trị thị trường của sản phẩm sau này. 

Nắm bắt cơ hội

Không nên chần chừ khi có ý định đầu tư. Những dự án tiềm năng thường thu hút rất nhiều nhà đầu tư khác “xuống tiền”. Nếu bỏ lỡ, bạn sẽ mất đi cơ hội làm giàu quý giá.

4. Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Hồ Tràm an toàn cho nhà đầu tư mới

Hồ Tràm là khu vực được nhiều nhà đầu tư nhắc đến trong thời gian gần đây. Sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực bất động sản đã đưa khu vực này trở thành khu vực đầu tư có tiềm năng nổi bật. Thị trường bất động sản Hồ Tràm phát triển bền vững và đắt giá không chỉ nhờ du lịch phát triển, hạ tầng được nâng cấp mà còn nhờ những tên tuổi danh tiếng trong lĩnh vực bất động sản tham gia vào. Loại hình đầu tư phổ biến tại Hồ Tràm là biệt thự biển. Bởi nhu cầu tìm villa hồ tràm cho thuê, biệt thự hồ tràm giá rẻ ngày càng phổ biến. Việc đầu tư loại hình bất động sản này ở phân khúc cao cấp sẽ làm giá villa hồ tràm tăng mạnh.

5. Các chủ đầu tư danh tiếng đầu tư

Những dự án “vàng” tại Hồ Tràm được tôn tạo bởi những cái tên nổi danh và uy tín. Các tập đoàn bất động sản lớn trong nước tham gia đầu tư và tạo nên những dự án triệu đô tại cung đường ven biển đắt giá Hồ Tràm phải kể đến: Hưng Thịnh, Novaland, Charm Group, VinGroup,…Những dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn đã để lại dấu ấn riêng tại mỗi khu vực thuộc Hồ Tràm.

>>>>> Thông tin dự án Charm Hồ Tràm

Những dự án “vàng” tại Hồ Tràm được tôn tạo bởi những cái tên nổi danh và uy tín.
Những dự án “vàng” tại Hồ Tràm được tôn tạo bởi những cái tên nổi danh và uy tín.

Những dự án tiêu biểu thuộc tập đoàn danh tiếng điển hình như:

 • Tập đoàn Sapphire Việt Nam: dự án Sanctuary Hồ Tràm.
 • Công ty Dự án Hồ Tràm (HTP): Tổ hợp nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip.
 • Tanzanite International: Khu nghỉ dưỡng Melia Hồ Tràm Beach.
 • Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro: dự án Vietsovpetro Resort.
 • Công ty Cổ phần Hiệp Phú: Hồ Tràm Beach Resort & Spa 
 • Tập đoàn Novaland: NovaWorld Hồ Tràm

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh